Sach-ehon-wabooks Sach-ehon-wabooks

Click chuột lên hình để phóng to

Ehon Maru: Maru rụng răng
Ehon Maru: Maru rụng răng
Ehon Maru: Maru rụng răng
Ehon Maru: Maru rụng răng
Ehon Maru: Maru rụng răng

Ehon Maru: Maru rụng răng

Mã sản phẩm: E00044 WABOOKS - CHUYÊN GIA SÁCH EHON
Thương hiệu: Wabooks
Tình trạng: Còn hàng

Mực in màu chiết xuất dầu đậu nành nhập khẩu Nhật Bản an toàn cho bé 

Giấy C150 dày khó nhàu rách

Tác giả: Fuku Mitsu

Phát hành: Wabooks

39.000₫

Bạn cần tư vấn?

Hỗ trợ trực tuyến

Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi

HOẶC

Chat hỗ trợ trực tuyến

Chat với chúng tôi
Mô tả

Maru rụng răng – bạn ấy sắp làm người lớn rồi

 

Việc Maru rụng răng khiến bạn ấy lo lắng cực kỳ, nhưng các bạn nhỏ đừng sợ giống Maru nhé, vì bạn ấy cuối cùng cũng đã rất vui vì biết rụng răng là dấu hiệu mình đã lớn.

 

Maru rụng răng để trở thành người lớn

 

Maru là bộ Ehon dành cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên, chú trọng về việc dạy trẻ các kỹ năng tư duy khi quan sát những sự việc xảy ra xung quanh hằng ngày. Hiện bộ Maru gồm có 6 cuốn, chia thành 2 bộ nhỏ hơn là Maru Lớn Rồi và Maru Giúp Mẹ. Maru Lớn Rồi bao gồm "Maru rụng răng", "Maru một ngày xui xẻo", "Maru và hạt dưa". Maru Giúp Mẹ bao gồm " Maru đi vệ sinh", "Maru quét nhà", "Maru tập rửa bát".

 

Chú bé Maru trong quá trình lớn lên đã trải qua rất nhiều câu chuyện vui nhộn và thú vị.
Chuyện kể rằng:

 

Ehon "Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru" Phù hợp với trẻ trong độ tuổi từ 2 - 8 tuổi 

 

Một ngày nọ, Maru nhận ra rằng hình như mình có một chiếc răng bị lung lay. Thế là Maru bắt đầu ngồi tưởng tượng ra vô vàn những trường hợp khác nhau. Như khi rụng răng, Maru sẽ móm mém như ông cụ trên ti vi mà Maru vừa cùng với ba mẹ xem tối hôm trước. Khi các bạn răng rủ nhau đi hết, không còn ai ở lại cùng, Maru sẽ không thể ăn kẹo, ăn bánh, gặm đùi gà được nữa,.. rồi hàm răng của Maru sẽ thưa thớt vô cùng. Điều mà cậu bé lo lắng nhất là mình sẽ trở nên xấu trai, và chẳng còn ai muốn chơi với cậu cả. 

 

Maru quyết định sẽ bảo vệ bạn răng lung lay đó một cách cẩn thận nhất, bất kể lúc nào, bất kỳ nơi đâu, kể cả lúc đánh răng hay là đi ngủ. Dù thế, bạn răng cũng không thể ở lại chơi với Maru lâu hơn được nữa, bạn ấy đã đi chơi cùng với chiếc bánh quy mà Maru vừa ăn rồi.

 

Thế là Maru đã không dám cho ai nhìn thấy, không dám nở nụ cười, không dám chơi đùa với các bạn nữa. Các bạn của Maru đã rất lo lắng cho bạn ấy, bởi vì Maru chẳng chịu vui chơi gì cả, khác hẳn với Maru hay cười nói thường ngày. Vì vậy, các bạn đã rủ nhau cùng cù Maru để xem bạn ấy có phá lên cười hay không. Đúng là Maru đã cười haha thật. Lúc này các bạn đã phát hiện ra Maru rụng răng. Thế nhưng trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ ban đầu, các bạn không hề chê cười mà còn tỏ ra ngưỡng mộ, có khi còn ghen tị với Maru vì rụng răng là sẽ thành người lớn đấy. Thế là Maru lập tức trở nên vui vẻ, bởi Maru đã lớn hơn các bạn rồi, thật tuyệt.

 

Câu chuyện Maru rụng răng rất gần gũi với các bé, bởi ai cũng phải trải qua một thời kỳ “hoảng hốt” như vậy. Các bé có thể cũng sẽ lo lắng với những thay đổi của cơ thể, nào là “tại sao răng lại rụng”, “răng rụng rồi mình có ăn được không?”,… Đơn giản như vậy, bố mẹ có thể dạy cho các bé biết rằng đó là sự phát triển hoàn toàn bình thường của mỗi bạn nhỏ, và chiếc răng cũ rụng đi thì sẽ sớm có chiếc răng mới mọc lên thay thế thôi.

 

Câu chuyện bạn Maru cũng đã góp phần vào sự phát triển phong phú của trí tưởng tượng. Mới chỉ rụng răng, Maru đã nghĩ rằng sẽ không có ai chơi với mình, rồi mình sẽ chẳng có thể nhai đồ ăn nữa,… Điều này không chỉ là do trẻ tự tưởng tượng ra mà đó là kết quả của quá trình suy nghĩ logic mà trẻ đã có được do chứng kiến các sự việc tương tự. Tại sao Maru biết rằng nếu không có răng mình sẽ không thể nhai ăn đùi gà, không ăn bánh kẹo,… Có phải là do bạn ấy biết rằng răng đóng vai trò nghiền, cắt thức ăn trong miệng không. Nhờ Maru, trẻ sẽ hiểu thêm về cơ thể, về chức năng của các bộ phận cũng như phát triển tư duy logic hơn đấy.

 

Thêm vào đó, sau khi đọc “Maru rụng răng”, các bạn nhỏ còn hiểu biết thêm nhiều kỹ năng để giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hằng ngày. Maru tự biết giữ im lặng để giấu đi hàm răng thiếu một chiếc để các bạn khỏi nhìn thấy, biết vui vẻ trở lại khi được khen sắp trở thành người lớn. Đây là những tiền đề giúp trẻ có thể tự mình giải quyết các vấn đề của bản thân khi lớn lên từng chút một. 

 

Thùy Trán sẽ được phát triển thế nào với “Maru rụng răng”

 

Cũng như các câu chuyện khác thuộc bộ "Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru", “Maru rung răng” là bộ Ehon giúp phát triển Thùy Trán của bé. Thùy trán có chức năng chính là tư duy logic. Cuộn não trán dưới (inferior frontal lobe) có vai trò quan trọng trong quá trình xử lý ngôn ngữ vì quá trình này thường diễn ra ở bán cầu não trái. Đặc biệt, vùng Broca nằm ở đây là bộ phận thiết yếu trong quá trình xử lí ngôn ngữ. Thùy Trán giúp trẻ dự đoán tương lai và hệ quả, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn, thành lập  tư duy phân tích, logic tổng hợp, so sánh, đánh giá lập luận và xử lý ngôn ngữ, góp phần tạo nên nét tính cách đặc trưng của mỗi trẻ. 

 

Khi các chức năng của Thùy Trán được phát triển đầy đủ, trẻ sẽ hình thành khả năng biện luận, ngôn ngữ, xử lý từ ngữ cấu trúc câu, khả năng lập luận hùng biện; đồng thời phát triển được trí tưởng tượng, liên tưởng sáng tạo và phát ý tưởng. Thùy Trán cũng biểu hiện sự tự tin ở bản thân thể hiện bên trong hay bên ngoài. Nó cũng phần nào phản ánh trí thông minh logic toán học và khả năng học giỏi toán hình toán đại, giúp trẻ có khả năng nhanh nhạy hơn với các môn liên quan đến toán học ở độ tuổi đến trường.

 

Được phát triển để hình thành và phát huy chức năng Thùy Trán cho trẻ, “Maru rụng răng” sẽ là một cuốn sách vô cùng phù hợp để trẻ có thể làm quen với việc tự lập và lớn lên hằng ngày. Con sẽ được nuôi dưỡng tâm hồn ngay từ nhỏ để lớn lên trở thành một người có tư duy logic và có tính cách độc lập.

 

“Maru rụng răng” đã thay các bạn nhỏ “thử nghiệm” cảm giác tạm biệt bạn răng thân thuộc để các bé bớt hốt hoảng, lo lắng khi chính mình bước vào độ tuổi thay răng. Cuối cùng, bằng sự thông minh, lạc quan của bản thân cũng như sự hỗ trợ của những người bạn thân thiết, cuối cùng Maru cũng vượt qua được nỗi lo mất một chiếc răng và trở nên vui vẻ hơn với quá trình lớn lên của bản thân. Sắp tới đây thôi, Maru sẽ chào đón một bạn răng mới, khỏe mạnh hơn, cứng cáp hơn để giúp Maru ăn nhiều hơn, lớn nhanh hơn đấy.

 

Kết luận

 

Bố mẹ hãy giúp con lớn lên với những kiến thức đầy đủ bằng cách cung cấp cho con những cuốn sách ehon có những thông tin này. Bằng cách truyền tải đáng yêu, gần gũi, “Maru rụng răng” chắc chắn sẽ nhận được sự yêu thích của các bạn nhỏ thôi.

 

Nhanh tay đặt sách để giúp con hiểu cơ thể mình và tạo lập cho con nền tảng tốt để con ngoan hơn, thông minh, giúp bé có thêm nhiều cơ hội phát triển trí tuệ và tâm hồn. Rất nhiều ưu đãi đang có sẵn cho những khách hàng nhanh tay đăng ký thông tin dưới đây. 
Đặt mua sách ngay để được ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ 5% kèm dịch vụ hậu mãi miễn phí trọn đời từ Wabooks nhé!

 

Maru rụng răng sẽ giúp bé phát triển chức năng Thùy Trán


Đọc Ehon thế nào cho đúng

 

Nhiều bố mẹ đã biết đến sách Ehon và tác dụng của ehon đến tâm trí của trẻ em, tuy nhiên chưa phải ai cũng biết cách làm sao để cùng con bắt đầu đọc sách một cách dễ chịu, với tâm lý thoải mái nhất.

 

Đối với bố mẹ, việc đầu tiên khi bắt đầu đọc Ehon cho con nghe là để con tiếp xúc với sách như làm quen, sao cho trẻ cảm thấy được an tâm. Có thể nói nếu đọc sách kiểu đối mặt 1 với 1 thì dưới 1 tuổi, 70% trẻ em sẽ chú ý đến khuôn mặt của người đọc, 30% còn lại dành cho cuốn sách. Vậy nên dù cho bố mẹ có đặt con lên đùi đọc sách đi chăng nữa thì trước nhận ra, con đã quay lại nhìn mặt bố mẹ mất rồi.

 

Gần đây, vị trí vàng để đọc Ehon được mọi người nói đến là hình tam giác được tạo ra từ con đặt trên đùi, người đọc và cuốn Ehon. Để bé lên đùi và giơ sách khoảng 20-30 cm đến não bộ có thể tiếp thu tốt nhất. Bố mẹ hãy ôm con nghiêng nghiêng một chút. Con sẽ nhìn biểu cảm của bố mẹ hoặc cuốn sách, hoặc cả hai được một cách thoải mái. Khi đó, sự tiếp nhận của con sẽ là tốt nhất, con hứng thú với việc đọc sách nhất.

 

Bố mẹ cũng nên chú ý đọc và lật sách chậm rãi. Để con hài lòng với một cuốn sách, hãy đọc sách cho con trong khoảng thời gian đầy đủ. Trong lúc đọc, bố mẹ hãy điều chỉnh cảm xúc của bản thân đồng thời quan sát biểu hiện của con. Trẻ em sau khi sinh 6 tháng có thể cảm nhận được cảm xúc của người lớn như “thích” hay “không thích”. Nhìn vào biểu hiện của người lớn, trẻ sẽ đoán ra được xem họ có thích đồ vật đó hay không. Khi người lớn cảm thấy thoải mái khi đọc Ehon, trẻ cũng sẽ thấy “Ehon là một đồ vật rất tốt”. Hãy cố gắng vừa đọc vừa có giao tiếp bằng mắt với con nữa nhé.

 

Đặc biệt, khi đọc Ehon, bố mẹ cũng không cần quá chú tâm đến việc truyền tải nội dung câu chuyện, mà hãy để ý đến biểu hiện của con. Nếu trẻ nhìn chằm chằm, đó là vì bé đang tập trung nên ít phản ứng, bố mẹ không cần phải quá lo. 

 

Mục đích chính của việc đọc Ehon cho con là khiến con nghĩ rằng “đọc Ehon thật vui” cho nên việc quan trọng nhất là “cùng con chia sẻ một thế giới” chứ không phải là “giáo huấn” hay “dạy dỗ”. Trẻ em rất nhạy cảm nên kể cả khi cha mẹ không nhận ra, thì những cảm xúc yêu thích, say mê của cha mẹ cũng khiến cho trẻ cảm thấy hứng thú. Vì vậy không chỉ là kĩ thuật đọc như thế nào mà việc cha mẹ đọc Ehon cho con bằng cả trái tim cũng là điều rất cần thiết. 

 

Giai đoạn từ 0-3 tuổi, bé thường ít tập trung khi đọc sách, vì vậy mỗi khi bé có thể tập trung, bố mẹ hãy dành lời khen để bé có thể dần làm quen với việc đọc. Với bé 0-2 tuổi, mẹ đọc chậm rãi, to, rõ ràng. Với bé từ 3 tuổi, tốc độ đọc có thể đẩy nhanh hơn. Bố mẹ cũng không nên đặt nhiều câu hỏi cho bé khi đang đọc Ehon, bởi việc này sẽ ngắt mạch tư duy của bé, làm bé thấy áp lực và không hứng thú với Ehon nữa. Nếu như bé chăm chú một trang nào thì đừng vội lật trang khác, vì lúc đó não bộ của bé đang tư duy và phát triển đấy. Bố mẹ cũng đừng ngạc nhiên khi con chỉ đọc đi đọc lại một cuốn, vì mỗi lần bé lại phát hiện ra một điều mới mẻ trong sách, đây là một dấu hiệu rất tốt trong quá trình con đọc sách.

 

Bố mẹ có thể chọn cho mình giọng điệu phù hợp để tạo ra thế giới thú vị cho riêng con bằng cách thay đổi giọng điệu nhân vật, thậm chí biến tấu một chút cốt truyện cho sinh động mà không hề làm thay đổi giá trị của Ehon, hơn thế còn giúp cho con thấy tò mò hoặc hứng thú hơn qua từng trang sách.

Wabooks - Sách Ehon Nhật Bản

I. Giới thiệu Công ty 

      

Wabooks là công ty sách hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xuất bản sách. Phần lớn nguồn lực của công ty đầu tư vào nghiên cứu, mua bản quyền, dịch và xuất bản các ấn phẩm văn hóa, tri thức của Nhật Bản tại Việt Nam. Wabooks luôn không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, mang đến sự hài lòng cho khách hàng cũng như đóng góp cho đất nước tốt đẹp hơn thông qua những giá trị mà công ty đang không ngừng theo đuổi. Chúng tôi tin tưởng rằng công bằng xã hội thực sự nằm ở việc trao cho người khác cơ hội về tri thức để bứt phá ra khỏi hoàn cảnh thực tại. Đó cũng là nền tảng về sứ mệnh của chúng tôi.

II. Thành Viên Sáng Lập 

 

Anh Goto Daishi thì tin rằng chỉ có sách mới khiến con người ta trở nên văn mình và tiến bộ, còn anh Nguyễn Tuấn Anh thì cho rằng chúng ta phải mang sách đến nơi mà người ta thực sự cần, chia sẻ những giá trị mà người khác đang thiếu, đó là cách để chúng ta hoàn thiện con người và góp phần làm cho xã hội hoàn thiện hơn.

Anh Goto Daishi - sở hữu bằng MBA tại Nhật. Hiện tại anh đang làm việc cho một tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nhật.

Anh Goto Daishi - Từng sở hữu tấm bằng MBA tại Nhật, hiện nay anh đang làm cho một tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật 

 

“Chúng tôi tin rằng con người chính là động lực cũng là nền tảng của sự phát triển, chúng tôi hy vọng Wabooks có thể mang tới những thay đổi tích cực trong nhận thức, thói quen, lối sống và phong cách làm việc của mỗi người dân Việt Nam thông qua nguồn tri thức dồi dào đến từ Nhật Bản – một đất nước văn minh, có sự hồi sinh kỳ diệu sau những mất mát tổn thương và mang trong mình đầy nội lực. Một đất nước có cùng chung những đặc điểm của nền văn hóa Á Đông, có cùng những giai đoạn thăng trầm đã trải qua trong lịch sử và có nhiều nét tương đồng trong lối sống, phong tục, tập quán với người dân Việt Nam” – Anh Nguyễn Tuấn Anh Co-Founder của Wabooks chia sẻ.

 

Anh Nguyễn Tuấn Anh, từng du học ngành ngành MBA tại Nhật.

Chính tình yêu với đất nước, văn hóa và sách Nhật Bản đã khiến anh Tuấn Anh  nhen nhóm ước mơ khởi nghiệp thành lập thương hiệu sách Wabooks để mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt. Cả 2 đều mong muốn được đồng hành cùng nhau để xây dựng một công việc kinh doanh mang tính kết nối giữa 2 đất nước, có thể truyền tải được giá trị nhân văn, tinh thần kỷ luật, khả năng sáng tạo và động lực phát triển mạnh mẽ của người Nhật đến với Việt Nam. 

III. Quá trình phát triển 

Chính nhờ ý tưởng và khát vọng đó của anh Tuấn Anh và anh Goto Daishi,  mà bản phác thảo nên những chương đầu tiên cho Wabooks đã ra mắt vào tháng 2/2015 ở xứ sở hoa anh đào và lựa chọn cái tên “Wabooks” là tựa đề cho câu chuyện dài mà họ sẽ viết tiếp về sau cùng với những người cộng sự.

 

Đến tháng 5/2016, Wabooks chính thức đi vào hoạt động và được đánh dấu bằng sự kiện đầu tiên đó là mua thành công bản quyền cuốn sách "Dạy con kiểu Nhật" của tác giả Shinohara Kikunori . Sau khi liên hệ với 22 nhà xuất bản không thành công, trải qua vô cùng nhiều thách thức thì nhà xuất bản thứ 23 là Discovery 21 đã nhìn thấy tiềm lực của Wabooks và đồng ý ký kết hợp đồng lâu dài. Sự kiện quan trọng này đã mở ra một cơ hội rất lớn để Wabooks có thể tiếp tục tìm kiếm và hợp tác với các nhà xuất bản uy tín tại Nhật trong tương lai.

 

Tuy nhiên phải mất hơn 1 năm để cuốn sách đầu tiên được hoàn thành. Từ khâu biên dịch, biên tập, in ấn, liên hệ với các nhà sách trong nước cho đến việc ra mắt bạn đọc, tất cả đều rất khó khăn đối với một Wabooks còn non trẻ mà trước đó chưa từng kinh doanh một xuất bản phẩm nào. Chặng đường này đã để lại những dấu ấn không thể quên và cũng là giai đoạn quan trọng giúp cho Wabooks của ngày hôm nay trưởng thành hơn, dày dặn kinh nghiệm hơn và có một nền tảng vững chắc hơn trước khi bước chân vào ngành xuất bản.

 

Tháng 3 năm 2018 cuốn sách đầu tiên đã được bán ra, vượt trên cả sự mong đợi, “Dạy con kiểu Nhật – 5 thói quen và 8 trò chơi để con thông minh hơn” đã đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía độc giả, chỉ sau 3 tháng phát hành, 2000 cuốn sách đã được bán hết. Ngay sau đó, bộ sách Ehon dành cho các bé từ  0 – 6 tuổi cũng được ra mắt bạn đọc và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bà mẹ. Dự kiến trong năm 2019 khoảng 100 đầu sách sẽ được phát hành phục vụ cho nhu cầu của mọi lứa tuổi và bao trùm trên tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh cho đến chính trị, văn hóa, xã hội.

 

Tương lai, Wabooks muốn trở thành đối tác tin cậy của các nhà xuất bản Nhật và cũng là đối tác lâu dài của các nhà sách tại Việt Nam, đi tiên phong trong việc sản xuất, sở hữu trí tuệ, phân phối và phát hành những cuốn sách mang đậm dấu ấn và phong cách Nhật. Thông qua đó để truyền tải những tư tưởng, những giá trị phù hợp với văn hóa Việt Nam, giúp thay đổi nhận thức hành vi và thói quen làm việc của mỗi con người theo hướng tiến bộ, tích cực; góp phần nâng cao vị thế của dân tộc trên trường quốc tế. Đó vừa là sứ mệnh vừa là mục tiêu và cũng là giá trị cốt lõi mà Wabooks luôn luôn hướng tới.

IV. Sơ đồ công ty 

“Chúng tôi tin rằng, mỗi một nỗ lực của Wabooks ngày hôm nay sẽ góp phần làm cho đất nước trở nên tốt đẹp hơn vào ngày mai thông qua giá trị của tri thức" - Anh Nguyễn Tuấn Anh - Co-Founder của Wabooks chia sẻ. Wabooks - Mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt!

 

Chat Chat
Hotline Hotline
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0838101000