Sach-ehon-wabooks Sach-ehon-wabooks

Click chuột lên hình để phóng to

Ehon Maru: Maru quét nhà
Ehon Maru: Maru quét nhà
Ehon Maru: Maru quét nhà
Ehon Maru: Maru quét nhà

Ehon Maru: Maru quét nhà

Mã sản phẩm: E00046 WABOOKS - CHUYÊN GIA SÁCH EHON
Thương hiệu: Wabooks
Tình trạng: Còn hàng

Nhận ngay bộ thẻ học tiếng anh cho bé khi mua Ehon

Giấy C150 dày khó nhàu rách

Tác giả: Fuku Mitsu

Phát hành: Wabooks

39.000₫

Bạn cần tư vấn?

Hỗ trợ trực tuyến

Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi

HOẶC

Chat hỗ trợ trực tuyến

Chat với chúng tôi
Mô tả

Maru quét nhà: Dạy con giữ gìn nhà cửa thật sạch sẽ

 

Nếu bà mẹ nào đang gặp phải vấn đề làm sao để có thể dạy con làm việc nhà, giúp đỡ những công việc nhỏ nhặt như dọn dẹp đồ chơi, giữ gìn vệ sinh thì hãy cùng con đọc cuốn sách Maru quét nhà nhé. Mọi chuyện sẽ đi vào quỹ đạo ngay thôi khi con biết rằng, làm việc nhà thật có ích, làm việc nhà thật vui. 

 

Cuốn sách “Maru đi vệ sinh” thuộc bộ ehon “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” phù hợp cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên, chú trọng về việc dạy trẻ các kỹ năng tư duy khi quan sát những sự việc xảy ra xung quanh hằng ngày. Hiện bộ Maru gồm có 6 cuốn, chia thành 2 bộ nhỏ hơn là Maru Lớn Rồi và Maru Giúp Mẹ. Maru Lớn Rồi bao gồm "Maru rụng răng", "Maru một ngày xui xẻo", "Maru và hạt dưa". Maru Giúp Mẹ bao gồm " Maru đi vệ sinh", "Maru quét nhà", "Maru tập rửa bát".

 

Maru biết tự biết quét nhà rồi mẹ nhé!

 

Câu chuyện Maru tự quét nhà cũng bắt đầu từ khi cậu ấy biết mình có thể tự làm được mọi thứ, và mình cần phải tập làm để mẹ bớt đi phần việc nhà phải làm hằng ngày. Thế là Maru quyết định sẽ thử quét nhà xem việc này có khó như mình nghĩ hay không. Trước hết phải gọi bạn chổi và bạn hót rác ra đã. Đây, hai bạn ấy đã rất sẵn sàng, cười tươi như đang khích lệ Maru hãy cố gắng lên.  Maru cũng đã sẵn sàng, chúng mình bắt đầu thôi, sẽ dễ ấy mà.

 

“Maru quét nhà” thuộc bộ Ehon “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” phù hợp cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên

 

Tất cả góc nhà cần phải sạch sẽ nhé. Đầu tiên là chân bàn nào. Maru nhanh tay đưa chổi quét thật nhanh, chân bàn sạch bong, sạch bong. Bàn học cũng cần được sắp xếp gọn gàng. Maru còn nghĩ ra trò để chơi trong lúc quét nhà nhé, đó là nhảy theo điệu nhạc cùng bạn chổi và hót rác. Góc nhà nhiều rác quá nhỉ, người bình thường chưa chắc đã sạch được đâu nhé. Vậy để Maru biến thành siêu nhân dọn dẹp hết đống rác đó để ngôi nhà lại sạch sẽ tức thì thôi. 

 

Nào, đến lượt nhà bếp được dọn sạch nào. Mệt quá, bạn chổi và bạn hót rác nghỉ ngơi đi chút nhé, Maru phải ăn bánh ngọt lấy lại sức đã. Nhưng không xong rồi, vụn bánh mà Maru làm rơi ra sàn đã khiến các bạn kiến kéo đến thật đông, làm sao quét nhà tiếp đây? Maru đã bảo các bạn kiến đi ra ngoài, nhưng hình như không có ai nghe Maru nói cả. Vậy để Maru mang bánh ra ngoài sân, các bạn kiến đi theo nhé. Thật may, các bạn kiến đáng yêu đã trả lại sàn để Maru dọn dẹp tiếp rồi. Lúc này, chổi và hót rác lại muốn chơi tiếp, nhưng Maru đã nhắc nhở cực đáng yêu để hai bạn tiếp tục chăm chỉ làm việc, khiến căn nhà lại sạch bóng ngay tức khắc. 

 

Cuốn Ehon “Maru quét nhà” là lời nhắn nhủ đến các bé phải biết giữ gìn vệ sinh và bảo quản các đồ vật. Nếu như ngôi nhà không sạch sẽ, các bạn nhỏ sẽ không thể có một sức khỏe thật tốt, không thể có những khoảng sân thật sạch để vui đùa đúng không. Bởi vậy, Maru biết quét nhà để giữ sân vườn sạch sẽ, lúc nào cũng có thể chơi trò chơi nhé.
Không chỉ thế, cuốn sách còn hướng con đến tinh thần nhân văn cao cả hơn, coi các đồ vật đều là những người bạn tốt, giúp đỡ mình rất nhiều, ví dụ bạn chổi và bạn hót rác đã rất tận tình giúp Maru vệ sinh ngôi nhà của mình đấy. Qua đây con cũng hiểu được nỗi vất vả của mẹ khi mỗi ngày phải làm biết bao nhiêu công việc, tù rửa bát, quét nhà, nấu cơm,.... Việc của Maru là phải lớn thật nhanh để san sẻ công việc cho mẹ và yêu thương mẹ nhiều hơn mỗi ngày nữa.
 

 

“Maru quét nhà” dạy con biết tư duy để giải quyết vấn đề bất ngờ xuất hiện trong cuộc sống của con, giống như cách mà Maru đã giải quyết khi đàn kiến kéo đến giữa lúc bạn ấy đang muốn làm sạch nhà bếp. Maru thì “dụ” đàn kiến ra sân bằng những mẩu bánh vụn, còn nếu là bé, con sẽ xử lý thế nào đây? Bằng những thông tin, kiến thức đã thu nhận được từ trước đến nay, con sẽ tự mình tư duy xem nên giải quyết thế nào cho phù hợp nhất với hoàn cảnh. Chính từ những hoạt động này, tư duy logic của con sẽ dần được phát triển hơn, con sẽ tự biết tìm ra cách giải quyết những vấn đề mà mình gặp phải. Đây là tiền đề xây dựng tính tự lập, quyết đoán trong con. 

 

Trí tưởng tượng của bé sẽ phát huy một cách tối đa khi cùng chú bé Maru tham gia vào việc nhà như bố mẹ vẫn hay làm. Nếu trẻ chưa có ý niệm về vệ sinh, chắc chắn con sẽ không biết được thế nào là sạch, thế nào là bẩn. Tuy nhiên, khi bắt đầu được đọc cuốn sách này, khi được dạy về vệ sinh, con sẽ chú ý quan sát hơn đến thế giới xung quanh.

 

Khi Maru nhắc nhở bạn chổi và hót rác đừng lười nữa, trông bạn ấy giống như một người lớn thực sự ấy nhỉ. Lời nhắc nhở và động viên ấy của Maru đã khiến các bạn có nhiều sức mạnh hơn, giúp cho ngôi nhà luôn sạch sẽ. Bóng dáng của một người mẹ thể hiện rất rõ trong hành động này của Maru. Chắc chắn khi mẹ về và nhìn thấy thành quả lao động của Maru, mẹ sẽ ngạc nhiên và tự hào lắm. “Maru của mẹ thật giỏi, biết giữ vệ sinh cho ngôi nhà và giúp đỡ mẹ, mẹ cám ơn Maru thật nhiều nhé” – mẹ Maru chắc chắn sẽ nghĩ thế. Không chỉ là quét nhà, Maru còn có thể giúp mẹ giữ gìn vệ sinh nhà cửa bằng cách tự dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong, lau vết nước mình lỡ là rớt xuống sàn hay dọn sạch bàn ăn sau một bữa cơm ngon miệng. Đây cũng là một gợi ý rất tuyệt để bố mẹ giao trách nhiệm cho con, khiến con cảm thấy mình thật quan trọng trong việc giữ không gian sạch sẽ, từ đó có thể áp dụng trong việc dạy con làm việc nhà. Dạy con làm việc nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các mẹ, vì giờ đây con đã có Maru cùng đồng hành rồi. 

 

Ý nghĩa giáo dục của bộ ehon “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” không “ép” con hiểu được việc tự lập là tốt như thế nào bằng những lời giáo huấn khô khan, khó hiểu với con trẻ, mà thông qua Maru, con biết được nếu con tự mình làm việc, tự mình khám phá thì sẽ có thật nhiều điều thú vị mà mình còn chưa biết đến.
“Maru quét nhà” tác động tích cực lên phần thùy trán

 

Không chỉ dừng ở đó, cuốn sách “Maru quét nhà” thuộc bộ sách “Những mẩu chuyện vụ vặn của Maru” có tác dụng phát triển chức năng thùy trán của trẻ - vùng thùy não mang chức năng tư duy logic. Khi gặp phải những sự việc bất ngờ, các bạn nhỏ sẽ tư duy logic về nguyên nhân, hệ quả, cách giải quyết,… để đối mặt với những vấn đề đó. Nhờ sự sáng tạo và khả năng tư duy logic được rèn luyện qua những trang truyện đã đọc, trẻ sẽ có kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề xảy ra xung quanh bản thân mình. 

 

Bên cạnh đó, thùy trán được kích thích tốt sẽ hình thành khả năng biện luận, ngôn ngữ, xử lý từ ngữ và cấu trúc câu, khả năng lập luận hùng biện; đồng thời phát triển được trí tưởng tượng, liên tưởng sáng tạo và phát ý tưởng, phát triển khả năng logic toán học của con.

 

“Maru đi vệ sinh” có tác dụng phát triển chức năng Thùy Trán của trẻ

 

An tâm khi cho con vui đùa cùng cuốn ehon “Maru quét nhà”

 

Nếu các mẹ băn khoăn về việc cuốn sách ehon “Maru quét nhà” liệu có an toàn cho con không, khi mà con còn bé, có thể sờ vào sách rồi cả ngậm sách thì Wabooks xin giải đáp rằng những lo lắng đó là hoàn toàn không cần thiết nhé. Cuốn sách “Maru quét nhà” hay toàn bộ các cuốn ehon khác của Wabooks đều được in bằng mực in có chiết xuất từ dầu đậu nành có nguồn gốc thiên nhiên, vô cùng an toàn cho trẻ. Dù con có sờ hay ngậm vào sách thì cũng đều an toàn. Điều mẹ cần lưu ý là đừng để con nhằn rách sách, trẻ sẽ nuốt bột giấy và sách sẽ không sử dụng được lâu dài.

 

Thêm vào đó, với khổ giấy 20x20cm được tính toán để trẻ có thể cầm vừa tay, lật từng trang sách nhẹ nhàng và tham gia vào câu chuyện đó một cách tự nhiên nhất. Chất liệu giấy C150 dày dặn khiến bé có thể thỏa sức vui đùa cùng thế giới sách mà không sợ nhàu rách nhanh chóng. Khi con đã biết tự đọc, tập cho con thói quen giữ gìn sách sạch sẽ, không nhăn cũng là rèn luyện tính cẩn thận cho các bé. Sự tinh tế, chăm chút trong phát triển sản phẩm từ đơn vị phát hành sách hướng đến sự an toàn tuyệt đối cho con trẻ khiến sản phẩm càng được các mẹ và các bé yêu thích nhiều hơn. Khách hàng có thể đặt niềm tin hoàn toàn vào tâm huyết trong việc truyền bá ehon đến trẻ em Việt Nam của Wabooks.

 

 “Maru quét nhà” cuốn ehon dạy con tự lập

 

Nét tính cách tự lập được rèn giũa ngay từ nhỏ đối với trẻ em các nền giáo dục khác, tuy nhiên thói quen nuôi con của mẹ Việt, điều này thường chưa được quan tâm một cách hợp lý. Các gia đình Việt Nam thường thể hiện tình yêu thương theo kiểu bao bọc, chiều chuộng, làm hết mọi việc cho trẻ khiến nhiều trẻ đã lớn mà chưa biết tự làm các công việc vệ sinh cá nhân, tự bảo vệ bản thân hay giúp đỡ các công việc vừa sức mình. Điều này gây ra sự bất tiện cho con khi phải ở một mình, khi đi học ở trường và khiến bố mẹ bận rộn hơn với muôn ngàn các công việc không tên để chăm sóc con hằng ngày. Vì vậy, việc dạy con tự lập là việc vô cùng cần thiết, cho con trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động. Cuốn sách này sẽ giúp bố mẹ có thêm cách dạy con ngoan hơn, trưởng thành và thông minh hơn.

 

Tham gia quét nhà cùng Maru, trẻ sẽ có cảm giác đây không còn là một công việc nhà nhàm chán, áp lực mà thực ra việc này cũng giống như chơi lego, xếp hình, chơi búp bê,… luôn có những điều thú vị để khám phá và muốn làm thêm thật nhiều lần nữa. Nếu cứ bắt con phải làm thế này, phải làm thế kia mà không giải thích cho con vì sao lại thế, không gợi được hứng khởi thì con chắc chắn sẽ chán chường sớm, không thể kiên trì như lúc ban đầu, thậm chí còn chán ghét việc nhà nếu không có biện pháp phù hợp. Hãy để con thêm yêu việc giữ gìn một môi trường sống lành mạnh bằng cách cùng đọc sách ehon Maru quét nhà cùng con, để con luôn cảm thấy hứng khởi khi bắt tay vào dọn dẹp. 
Câu chuyện nhỏ dạy con biết thêm cách để đối mặt với những sự việc bất ngờ, lại khiến con có thể thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú, mẹ còn chần chừ gì mà không cho con trải nghiệm ngay hôm nay. 

 

Wabooks - Sách Ehon Nhật Bản

I. Giới thiệu Công ty 

      

Wabooks là công ty sách hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xuất bản sách. Phần lớn nguồn lực của công ty đầu tư vào nghiên cứu, mua bản quyền, dịch và xuất bản các ấn phẩm văn hóa, tri thức của Nhật Bản tại Việt Nam. Wabooks luôn không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, mang đến sự hài lòng cho khách hàng cũng như đóng góp cho đất nước tốt đẹp hơn thông qua những giá trị mà công ty đang không ngừng theo đuổi. Chúng tôi tin tưởng rằng công bằng xã hội thực sự nằm ở việc trao cho người khác cơ hội về tri thức để bứt phá ra khỏi hoàn cảnh thực tại. Đó cũng là nền tảng về sứ mệnh của chúng tôi.

II. Thành Viên Sáng Lập 

 

Anh Goto Daishi thì tin rằng chỉ có sách mới khiến con người ta trở nên văn mình và tiến bộ, còn anh Nguyễn Tuấn Anh thì cho rằng chúng ta phải mang sách đến nơi mà người ta thực sự cần, chia sẻ những giá trị mà người khác đang thiếu, đó là cách để chúng ta hoàn thiện con người và góp phần làm cho xã hội hoàn thiện hơn.

Anh Goto Daishi - sở hữu bằng MBA tại Nhật. Hiện tại anh đang làm việc cho một tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nhật.

Anh Goto Daishi - Từng sở hữu tấm bằng MBA tại Nhật, hiện nay anh đang làm cho một tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật 

 

“Chúng tôi tin rằng con người chính là động lực cũng là nền tảng của sự phát triển, chúng tôi hy vọng Wabooks có thể mang tới những thay đổi tích cực trong nhận thức, thói quen, lối sống và phong cách làm việc của mỗi người dân Việt Nam thông qua nguồn tri thức dồi dào đến từ Nhật Bản – một đất nước văn minh, có sự hồi sinh kỳ diệu sau những mất mát tổn thương và mang trong mình đầy nội lực. Một đất nước có cùng chung những đặc điểm của nền văn hóa Á Đông, có cùng những giai đoạn thăng trầm đã trải qua trong lịch sử và có nhiều nét tương đồng trong lối sống, phong tục, tập quán với người dân Việt Nam” – Anh Nguyễn Tuấn Anh Co-Founder của Wabooks chia sẻ.

 

Anh Nguyễn Tuấn Anh, từng du học ngành ngành MBA tại Nhật.

Chính tình yêu với đất nước, văn hóa và sách Nhật Bản đã khiến anh Tuấn Anh  nhen nhóm ước mơ khởi nghiệp thành lập thương hiệu sách Wabooks để mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt. Cả 2 đều mong muốn được đồng hành cùng nhau để xây dựng một công việc kinh doanh mang tính kết nối giữa 2 đất nước, có thể truyền tải được giá trị nhân văn, tinh thần kỷ luật, khả năng sáng tạo và động lực phát triển mạnh mẽ của người Nhật đến với Việt Nam. 

III. Quá trình phát triển 

Chính nhờ ý tưởng và khát vọng đó của anh Tuấn Anh và anh Goto Daishi,  mà bản phác thảo nên những chương đầu tiên cho Wabooks đã ra mắt vào tháng 2/2015 ở xứ sở hoa anh đào và lựa chọn cái tên “Wabooks” là tựa đề cho câu chuyện dài mà họ sẽ viết tiếp về sau cùng với những người cộng sự.

 

Đến tháng 5/2016, Wabooks chính thức đi vào hoạt động và được đánh dấu bằng sự kiện đầu tiên đó là mua thành công bản quyền cuốn sách "Dạy con kiểu Nhật" của tác giả Shinohara Kikunori . Sau khi liên hệ với 22 nhà xuất bản không thành công, trải qua vô cùng nhiều thách thức thì nhà xuất bản thứ 23 là Discovery 21 đã nhìn thấy tiềm lực của Wabooks và đồng ý ký kết hợp đồng lâu dài. Sự kiện quan trọng này đã mở ra một cơ hội rất lớn để Wabooks có thể tiếp tục tìm kiếm và hợp tác với các nhà xuất bản uy tín tại Nhật trong tương lai.

 

Tuy nhiên phải mất hơn 1 năm để cuốn sách đầu tiên được hoàn thành. Từ khâu biên dịch, biên tập, in ấn, liên hệ với các nhà sách trong nước cho đến việc ra mắt bạn đọc, tất cả đều rất khó khăn đối với một Wabooks còn non trẻ mà trước đó chưa từng kinh doanh một xuất bản phẩm nào. Chặng đường này đã để lại những dấu ấn không thể quên và cũng là giai đoạn quan trọng giúp cho Wabooks của ngày hôm nay trưởng thành hơn, dày dặn kinh nghiệm hơn và có một nền tảng vững chắc hơn trước khi bước chân vào ngành xuất bản.

 

Tháng 3 năm 2018 cuốn sách đầu tiên đã được bán ra, vượt trên cả sự mong đợi, “Dạy con kiểu Nhật – 5 thói quen và 8 trò chơi để con thông minh hơn” đã đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía độc giả, chỉ sau 3 tháng phát hành, 2000 cuốn sách đã được bán hết. Ngay sau đó, bộ sách Ehon dành cho các bé từ  0 – 6 tuổi cũng được ra mắt bạn đọc và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bà mẹ. Dự kiến trong năm 2019 khoảng 100 đầu sách sẽ được phát hành phục vụ cho nhu cầu của mọi lứa tuổi và bao trùm trên tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh cho đến chính trị, văn hóa, xã hội.

 

Tương lai, Wabooks muốn trở thành đối tác tin cậy của các nhà xuất bản Nhật và cũng là đối tác lâu dài của các nhà sách tại Việt Nam, đi tiên phong trong việc sản xuất, sở hữu trí tuệ, phân phối và phát hành những cuốn sách mang đậm dấu ấn và phong cách Nhật. Thông qua đó để truyền tải những tư tưởng, những giá trị phù hợp với văn hóa Việt Nam, giúp thay đổi nhận thức hành vi và thói quen làm việc của mỗi con người theo hướng tiến bộ, tích cực; góp phần nâng cao vị thế của dân tộc trên trường quốc tế. Đó vừa là sứ mệnh vừa là mục tiêu và cũng là giá trị cốt lõi mà Wabooks luôn luôn hướng tới.

IV. Sơ đồ công ty 

“Chúng tôi tin rằng, mỗi một nỗ lực của Wabooks ngày hôm nay sẽ góp phần làm cho đất nước trở nên tốt đẹp hơn vào ngày mai thông qua giá trị của tri thức" - Anh Nguyễn Tuấn Anh - Co-Founder của Wabooks chia sẻ. Wabooks - Mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt!

 

Chat Chat
Hotline Hotline
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0838101000