Sach-ehon-wabooks Sach-ehon-wabooks

Click chuột lên hình để phóng to

Ehon Maru: Maru quét nhà
Ehon Maru: Maru quét nhà
Ehon Maru: Maru quét nhà
Ehon Maru: Maru quét nhà

Ehon Maru: Maru quét nhà

Mã sản phẩm: E00046 WABOOKS - CHUYÊN GIA SÁCH EHON
Thương hiệu: Wabooks
Tình trạng: Còn hàng

Công ty phát hành: Wabooks
Nhà xuất bản: Thanh Niên
Tác giả: Suzuki Mio
Loại bìa: Bìa mềm
Độ tuổi: 2+

39.000₫

Bạn cần tư vấn?

Hỗ trợ trực tuyến

Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi

HOẶC

Chat hỗ trợ trực tuyến

Chat với chúng tôi
Mô tả

Maru quét nhà: Dạy con giữ gìn nhà cửa thật sạch sẽ

 

Nếu bà mẹ nào đang gặp phải vấn đề làm sao để có thể dạy con làm việc nhà, giúp đỡ những công việc nhỏ nhặt như dọn dẹp đồ chơi, giữ gìn vệ sinh thì hãy cùng con đọc cuốn sách Maru quét nhà nhé. Mọi chuyện sẽ đi vào quỹ đạo ngay thôi khi con biết rằng, làm việc nhà thật có ích, làm việc nhà thật vui. 

 

Cuốn sách “Maru đi vệ sinh” thuộc bộ ehon “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” phù hợp cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên, chú trọng về việc dạy trẻ các kỹ năng tư duy khi quan sát những sự việc xảy ra xung quanh hằng ngày. Hiện bộ Maru gồm có 6 cuốn, chia thành 2 bộ nhỏ hơn là Maru Lớn Rồi và Maru Giúp Mẹ. Maru Lớn Rồi bao gồm "Maru rụng răng", "Maru một ngày xui xẻo", "Maru và hạt dưa". Maru Giúp Mẹ bao gồm " Maru đi vệ sinh", "Maru quét nhà", "Maru tập rửa bát".

 

Maru biết tự biết quét nhà rồi mẹ nhé!

 

Câu chuyện Maru tự quét nhà cũng bắt đầu từ khi cậu ấy biết mình có thể tự làm được mọi thứ, và mình cần phải tập làm để mẹ bớt đi phần việc nhà phải làm hằng ngày. Thế là Maru quyết định sẽ thử quét nhà xem việc này có khó như mình nghĩ hay không. Trước hết phải gọi bạn chổi và bạn hót rác ra đã. Đây, hai bạn ấy đã rất sẵn sàng, cười tươi như đang khích lệ Maru hãy cố gắng lên.  Maru cũng đã sẵn sàng, chúng mình bắt đầu thôi, sẽ dễ ấy mà.

 

“Maru quét nhà” thuộc bộ Ehon “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” phù hợp cho trẻ từ 24 tháng tuổi trở lên

 

Tất cả góc nhà cần phải sạch sẽ nhé. Đầu tiên là chân bàn nào. Maru nhanh tay đưa chổi quét thật nhanh, chân bàn sạch bong, sạch bong. Bàn học cũng cần được sắp xếp gọn gàng. Maru còn nghĩ ra trò để chơi trong lúc quét nhà nhé, đó là nhảy theo điệu nhạc cùng bạn chổi và hót rác. Góc nhà nhiều rác quá nhỉ, người bình thường chưa chắc đã sạch được đâu nhé. Vậy để Maru biến thành siêu nhân dọn dẹp hết đống rác đó để ngôi nhà lại sạch sẽ tức thì thôi. 

 

Nào, đến lượt nhà bếp được dọn sạch nào. Mệt quá, bạn chổi và bạn hót rác nghỉ ngơi đi chút nhé, Maru phải ăn bánh ngọt lấy lại sức đã. Nhưng không xong rồi, vụn bánh mà Maru làm rơi ra sàn đã khiến các bạn kiến kéo đến thật đông, làm sao quét nhà tiếp đây? Maru đã bảo các bạn kiến đi ra ngoài, nhưng hình như không có ai nghe Maru nói cả. Vậy để Maru mang bánh ra ngoài sân, các bạn kiến đi theo nhé. Thật may, các bạn kiến đáng yêu đã trả lại sàn để Maru dọn dẹp tiếp rồi. Lúc này, chổi và hót rác lại muốn chơi tiếp, nhưng Maru đã nhắc nhở cực đáng yêu để hai bạn tiếp tục chăm chỉ làm việc, khiến căn nhà lại sạch bóng ngay tức khắc. 

 

Cuốn Ehon “Maru quét nhà” là lời nhắn nhủ đến các bé phải biết giữ gìn vệ sinh và bảo quản các đồ vật. Nếu như ngôi nhà không sạch sẽ, các bạn nhỏ sẽ không thể có một sức khỏe thật tốt, không thể có những khoảng sân thật sạch để vui đùa đúng không. Bởi vậy, Maru biết quét nhà để giữ sân vườn sạch sẽ, lúc nào cũng có thể chơi trò chơi nhé.
Không chỉ thế, cuốn sách còn hướng con đến tinh thần nhân văn cao cả hơn, coi các đồ vật đều là những người bạn tốt, giúp đỡ mình rất nhiều, ví dụ bạn chổi và bạn hót rác đã rất tận tình giúp Maru vệ sinh ngôi nhà của mình đấy. Qua đây con cũng hiểu được nỗi vất vả của mẹ khi mỗi ngày phải làm biết bao nhiêu công việc, tù rửa bát, quét nhà, nấu cơm,.... Việc của Maru là phải lớn thật nhanh để san sẻ công việc cho mẹ và yêu thương mẹ nhiều hơn mỗi ngày nữa.
 

 

“Maru quét nhà” dạy con biết tư duy để giải quyết vấn đề bất ngờ xuất hiện trong cuộc sống của con, giống như cách mà Maru đã giải quyết khi đàn kiến kéo đến giữa lúc bạn ấy đang muốn làm sạch nhà bếp. Maru thì “dụ” đàn kiến ra sân bằng những mẩu bánh vụn, còn nếu là bé, con sẽ xử lý thế nào đây? Bằng những thông tin, kiến thức đã thu nhận được từ trước đến nay, con sẽ tự mình tư duy xem nên giải quyết thế nào cho phù hợp nhất với hoàn cảnh. Chính từ những hoạt động này, tư duy logic của con sẽ dần được phát triển hơn, con sẽ tự biết tìm ra cách giải quyết những vấn đề mà mình gặp phải. Đây là tiền đề xây dựng tính tự lập, quyết đoán trong con. 

 

Trí tưởng tượng của bé sẽ phát huy một cách tối đa khi cùng chú bé Maru tham gia vào việc nhà như bố mẹ vẫn hay làm. Nếu trẻ chưa có ý niệm về vệ sinh, chắc chắn con sẽ không biết được thế nào là sạch, thế nào là bẩn. Tuy nhiên, khi bắt đầu được đọc cuốn sách này, khi được dạy về vệ sinh, con sẽ chú ý quan sát hơn đến thế giới xung quanh.

 

Khi Maru nhắc nhở bạn chổi và hót rác đừng lười nữa, trông bạn ấy giống như một người lớn thực sự ấy nhỉ. Lời nhắc nhở và động viên ấy của Maru đã khiến các bạn có nhiều sức mạnh hơn, giúp cho ngôi nhà luôn sạch sẽ. Bóng dáng của một người mẹ thể hiện rất rõ trong hành động này của Maru. Chắc chắn khi mẹ về và nhìn thấy thành quả lao động của Maru, mẹ sẽ ngạc nhiên và tự hào lắm. “Maru của mẹ thật giỏi, biết giữ vệ sinh cho ngôi nhà và giúp đỡ mẹ, mẹ cám ơn Maru thật nhiều nhé” – mẹ Maru chắc chắn sẽ nghĩ thế. Không chỉ là quét nhà, Maru còn có thể giúp mẹ giữ gìn vệ sinh nhà cửa bằng cách tự dọn dẹp đồ chơi sau khi chơi xong, lau vết nước mình lỡ là rớt xuống sàn hay dọn sạch bàn ăn sau một bữa cơm ngon miệng. Đây cũng là một gợi ý rất tuyệt để bố mẹ giao trách nhiệm cho con, khiến con cảm thấy mình thật quan trọng trong việc giữ không gian sạch sẽ, từ đó có thể áp dụng trong việc dạy con làm việc nhà. Dạy con làm việc nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các mẹ, vì giờ đây con đã có Maru cùng đồng hành rồi. 

 

Ý nghĩa giáo dục của bộ ehon “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” không “ép” con hiểu được việc tự lập là tốt như thế nào bằng những lời giáo huấn khô khan, khó hiểu với con trẻ, mà thông qua Maru, con biết được nếu con tự mình làm việc, tự mình khám phá thì sẽ có thật nhiều điều thú vị mà mình còn chưa biết đến.
“Maru quét nhà” tác động tích cực lên phần thùy trán

 

Không chỉ dừng ở đó, cuốn sách “Maru quét nhà” thuộc bộ sách “Những mẩu chuyện vụ vặn của Maru” có tác dụng phát triển chức năng thùy trán của trẻ - vùng thùy não mang chức năng tư duy logic. Khi gặp phải những sự việc bất ngờ, các bạn nhỏ sẽ tư duy logic về nguyên nhân, hệ quả, cách giải quyết,… để đối mặt với những vấn đề đó. Nhờ sự sáng tạo và khả năng tư duy logic được rèn luyện qua những trang truyện đã đọc, trẻ sẽ có kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề xảy ra xung quanh bản thân mình. 

 

Bên cạnh đó, thùy trán được kích thích tốt sẽ hình thành khả năng biện luận, ngôn ngữ, xử lý từ ngữ và cấu trúc câu, khả năng lập luận hùng biện; đồng thời phát triển được trí tưởng tượng, liên tưởng sáng tạo và phát ý tưởng, phát triển khả năng logic toán học của con.

 

“Maru đi vệ sinh” có tác dụng phát triển chức năng Thùy Trán của trẻ

 

An tâm khi cho con vui đùa cùng cuốn ehon “Maru quét nhà”

 

Nếu các mẹ băn khoăn về việc cuốn sách ehon “Maru quét nhà” liệu có an toàn cho con không, khi mà con còn bé, có thể sờ vào sách rồi cả ngậm sách thì Wabooks xin giải đáp rằng những lo lắng đó là hoàn toàn không cần thiết nhé. Cuốn sách “Maru quét nhà” hay toàn bộ các cuốn ehon khác của Wabooks đều được in bằng mực in có chiết xuất từ dầu đậu nành có nguồn gốc thiên nhiên, vô cùng an toàn cho trẻ. Dù con có sờ hay ngậm vào sách thì cũng đều an toàn. Điều mẹ cần lưu ý là đừng để con nhằn rách sách, trẻ sẽ nuốt bột giấy và sách sẽ không sử dụng được lâu dài.

 

Thêm vào đó, với khổ giấy 20x20cm được tính toán để trẻ có thể cầm vừa tay, lật từng trang sách nhẹ nhàng và tham gia vào câu chuyện đó một cách tự nhiên nhất. Chất liệu giấy C150 dày dặn khiến bé có thể thỏa sức vui đùa cùng thế giới sách mà không sợ nhàu rách nhanh chóng. Khi con đã biết tự đọc, tập cho con thói quen giữ gìn sách sạch sẽ, không nhăn cũng là rèn luyện tính cẩn thận cho các bé. Sự tinh tế, chăm chút trong phát triển sản phẩm từ đơn vị phát hành sách hướng đến sự an toàn tuyệt đối cho con trẻ khiến sản phẩm càng được các mẹ và các bé yêu thích nhiều hơn. Khách hàng có thể đặt niềm tin hoàn toàn vào tâm huyết trong việc truyền bá ehon đến trẻ em Việt Nam của Wabooks.

 

 “Maru quét nhà” cuốn ehon dạy con tự lập

 

Nét tính cách tự lập được rèn giũa ngay từ nhỏ đối với trẻ em các nền giáo dục khác, tuy nhiên thói quen nuôi con của mẹ Việt, điều này thường chưa được quan tâm một cách hợp lý. Các gia đình Việt Nam thường thể hiện tình yêu thương theo kiểu bao bọc, chiều chuộng, làm hết mọi việc cho trẻ khiến nhiều trẻ đã lớn mà chưa biết tự làm các công việc vệ sinh cá nhân, tự bảo vệ bản thân hay giúp đỡ các công việc vừa sức mình. Điều này gây ra sự bất tiện cho con khi phải ở một mình, khi đi học ở trường và khiến bố mẹ bận rộn hơn với muôn ngàn các công việc không tên để chăm sóc con hằng ngày. Vì vậy, việc dạy con tự lập là việc vô cùng cần thiết, cho con trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động. Cuốn sách này sẽ giúp bố mẹ có thêm cách dạy con ngoan hơn, trưởng thành và thông minh hơn.

 

Tham gia quét nhà cùng Maru, trẻ sẽ có cảm giác đây không còn là một công việc nhà nhàm chán, áp lực mà thực ra việc này cũng giống như chơi lego, xếp hình, chơi búp bê,… luôn có những điều thú vị để khám phá và muốn làm thêm thật nhiều lần nữa. Nếu cứ bắt con phải làm thế này, phải làm thế kia mà không giải thích cho con vì sao lại thế, không gợi được hứng khởi thì con chắc chắn sẽ chán chường sớm, không thể kiên trì như lúc ban đầu, thậm chí còn chán ghét việc nhà nếu không có biện pháp phù hợp. Hãy để con thêm yêu việc giữ gìn một môi trường sống lành mạnh bằng cách cùng đọc sách ehon Maru quét nhà cùng con, để con luôn cảm thấy hứng khởi khi bắt tay vào dọn dẹp. 
Câu chuyện nhỏ dạy con biết thêm cách để đối mặt với những sự việc bất ngờ, lại khiến con có thể thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú, mẹ còn chần chừ gì mà không cho con trải nghiệm ngay hôm nay. 

 

Chat Chat
Hotline Hotline
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0838101000