Sach-ehon-wabooks Sach-ehon-wabooks

Click chuột lên hình để phóng to

Ehon Maru: Maru một ngày xui xẻo
Ehon Maru: Maru một ngày xui xẻo
Ehon Maru: Maru một ngày xui xẻo
Ehon Maru: Maru một ngày xui xẻo

Ehon Maru: Maru một ngày xui xẻo

Mã sản phẩm: E00047 WABOOKS - CHUYÊN GIA SÁCH EHON
Thương hiệu: Wabooks
Tình trạng: Còn hàng

Nhận ngay bộ thẻ học tiếng anh cho bé khi mua Ehon

Mực in màu chiết xuất dầu đậu nành nhập khẩu Nhật Bản an toàn cho bé 

Giấy C150 dày khó nhàu rách

Tác giả: Fuku Mitsu

Phát hành: Wabooks

39.000₫

Bạn cần tư vấn?

Hỗ trợ trực tuyến

Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi

HOẶC

Chat hỗ trợ trực tuyến

Chat với chúng tôi
Mô tả

“Maru một ngày xui xẻo”: Biến bài học nhân văn thành câu chuyện kể gần gũi

 

Sự xui xẻo có thể làm trẻ bực bội một chút, nhưng cuốn ehon “Maru một ngày xui xẻo” mang đến cho con một cách nhìn khác biệt, làm một ngày xui xẻo cũng hóa ngày vui với tư duy tích cực, lạc quan. 

 

Cuốn sách “Maru một ngày xui xẻo” thuộc bộ ehon “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” phù hợp cho trẻ từ 2 - 8 tuổi, chú trọng về việc dạy trẻ các kỹ năng tư duy khi quan sát những sự việc xảy ra xung quanh hằng ngày. Hiện bộ Maru gồm có 6 cuốn, chia thành 2 bộ nhỏ hơn là Maru Lớn Rồi và Maru Giúp Mẹ. Maru Lớn Rồi bao gồm "Maru rụng răng", "Maru một ngày xui xẻo", "Maru và hạt dưa". Maru Giúp Mẹ bao gồm " Maru đi vệ sinh", "Maru quét nhà", "Maru tập rửa bát".

 

“Maru một ngày xui xẻo” – câu chuyện về một ngày kỳ lạ của Maru

 

“Maru một ngày xui xẻo” kể cho bé nghe về một ngày không mấy may mắn của bạn mèo Maru. Hôm ấy, Maru được mẹ cho tiền, bạn ấy định sẽ ra cửa hàng đồ chơi để mua chú gấu bông mà lâu nay bạn ấy đã yêu thích. Thế nhưng, mới bước ra khỏi cửa, Maru đã bị giẫm chân vào vỏ chuối và ngã trượt cái “oạch”. Mông của Maru bị đập mạnh xuống đất, đau ghê gớm. Đã thế, chim bay ngang qua còn cho bạn ấy đúng một bãi phân trên đầu nữa chứ, tức ghê. Maru đã cảm nhận ngày hôm nay dường như có điều gì đó lạ lạ, khiến cho bạn ấy gặp bao nhiêu xui xẻo từ khi ra khỏi nhà, khiến bạn ấy phải thốt lên rằng: “Hừm, hôm nay thật là một ngày xui xẻo mà!”. Vừa dứt lời, quả bóng từ đâu bay tới trúng người Maru cái “bốp”, làm bạn ấy ngã dúi dụi. Maru than vãn nhưng vẫn bước đi tiếp. Đã thế, bạn chim vừa nãy còn không chịu tha cho Maru, đi theo và trêu chọc bạn ấy nữa. Thôi được rồi, bạn chim hãy đi cùng Maru để chọn đồ chơi nhé. 

 

Maru một ngày xui xẻo phù hợp cho trẻ trong độ tuổi từ 2 - 8

 

Đến cửa hàng đồ chơi, thật may mắn cho Maru vì chú gấu bông mà Maru thích vẫn còn. Maru sẽ rinh ngay bạn ấy về thôi, sốt ruột quá rồi. Tưởng thế là đã xong, không ngờ quầy tính tiền cao quá, Maru mãi chẳng với tới được. “Cô ơi, tiền, tiền,…” – Maru với lên quầy để thanh toán. Bạn ấy nhảy lên để đặt tiền lên quầy, nhưng lại bị ngã oạch ra mất rồi. Không sao, không sao rồi, cuối cũng cũng mua được gấu bông rồi. 

 

Thế mà vận xui vẫn bám lấy Maru, làm bầu trời mưa tầm tã. Một bà cụ không có ô, không có áo mưa đang đi ngoài trời kìa. Maru phải nhường ô cho bà cụ thôi. Maru tự nhủ rằng, hôm nay đã xui xẻo nhiều rồi, nên có bị ướt thêm chút nữa cũng không sao. Làm việc tốt dù sao cũng giúp mình rất vui mà. 

 

Nhưng điều bất ngờ lại chờ đợi Maru vào buổi sáng hôm sau đấy các bạn nhỏ ạ. Maru nhận được một hộp quà lớn, cùng chiếc ô mà hôm qua Maru đã cho bà cụ mượn và lời nhắn: “Cảm ơn Maru vì đã biết giúp đỡ người khác, đây là quà dành cho cháu”. Maru vui mừng biết bao, cuối cùng vận xui đã nói lời tạm biệt với Maru rồi, và Maru còn có thêm cả một món quà vì đã biết giúp đỡ người khác. Một ngày mới rực rỡ lại bắt đầu nào. 

 

Câu chuyện “Maru một ngày xui xẻo” đã kể cho bé nghe một ngày hơi “bất thường” trong chuỗi ngày bình thường của Maru, khiến bạn ấy gặp rất nhiều điều bất ngờ nhưng có phần không mấy thú vị. Tuy nhiên, khi mà mình lớn lên một chút, những chuyện thế này rồi sẽ xảy ra thôi, nên sự xuất hiện của chúng trong cuộc sống coi như là những bài tập để bạn ấy tự tin hơn khi gặp những tình huống tương tự như thế trong tương lai. Như vậy, bạn Maru cũng hiểu được rằng, người lớn sẽ gặp phải nhiều vấn đề như thế hằng ngày, và nếu muốn trở thành một người lớn thực thụ, trước hết Maru phải biết thật dũng cảm mà đối mặt với những điều đó thôi. 

 

Câu chuyện về một ngày xui xẻo của bạn nhỏ Maru khiến trẻ không khỏi thích thú vì trẻ thấy được bóng dáng quen thuộc của mình trong đó. Có khi nào, bé bị ngã trượt vỏ chuối, đau mông như Maru chưa? Hay đã có lần, con muốn mua đồ chơi nhưng còn bé quá nên không thể thanh toán tiền được,… Sự thân thuộc đó khiến các bé không cảm thấy một nhân vật xa lạ, lý tưởng mà đó chính là người bạn của bé, gặp phải những vấn đề y như con. Bởi vậy, những điều Maru làm được thì các bé cũng làm được đúng không nhỉ?

 

Làm việc tốt thì lúc nào cũng vui các bé ạ. Dù gặp nhiều điều không vui, Maru đã chọn cách giúp đỡ người khác để làm niềm vui cho mình. Những điều xui xẻo bé xíu đó có khi sẽ làm con tức phát khóc, nhưng con hãy nhìn Maru kìa. Bạn ấy đã trải qua một ngày toàn những điều làm bạn ấy bực tức, nhưng cuối cùng, Maru vẫn chọn giúp đỡ bà cụ già khi trời đổ mưa. Maru có một chiếc ô, và vì hôm nay Maru đã xui xẻo nhiều rồi, nên có ướt thêm một chút cũng không sao. Nhường ô cho bà cụ, Maru đâu ngờ rằng ngay sáng hôm sau, bà cụ gửi lại quà cảm ơn cho bạn ấy đâu. Niềm vui bất ngờ vì vừa giúp đỡ được bà cụ, vừa được nhận những món quà đáng yêu, Maru cảm thấy vận xui đôi khi cũng khiến niềm vui đậm đà hơn đấy chứ. Maru thật đáng khen ngợi đúng không nào? Thông qua câu chuyện, trẻ sẽ học được rằng làm việc tốt là một niềm vui, và người làm việc tốt bao giờ cũng được đền đáp một cách xứng đáng. Đây là bài học rất thú vị dành cho con để khơi gợi trong con sự tốt bụng một cách tự nhiên. 

 

Một ngày xui xẻo của Maru cũng đã giúp trẻ học thêm được nhiều bài học về sự lạc quan cũng như tính cách độc lập.  Khi bị ngã, khi gặp chuyện xui, Maru không khóc nhè, không mè nheo mà đã mạnh mẽ đứng lên đi tiếp, cho dù sau đó bạn còn bị ngã thêm đến tận hai lần, nhưng tất cả Maru để có thể tự vượt qua được. Bạn ấy còn rất thông minh khi nhảy lên để đưa tiền cho cô thu ngân ở quầy hàng đồ chơi nữa. Các mẹ thấy không, thông qua những hành động nhỏ hằng ngày, các bé sẽ có thể tự rèn luyện để giải quyết vấn đề của bản thân, từ đó có thể hình thành nét tính các độc lập, tự tin cho con ngay từ độ tuổi này. 

 

Sự lạc quan, vui vẻ trong tâm hồn cũng là điều có thể rèn luyện nếu bố mẹ cho con đọc những câu chuyện tương tự “Maru một ngày xui xẻo”, bởi dù ngày hôm đó dù mọi chuyện có không vui đến thế nào thì hôm sau nhiều niềm vui bất ngờ đang đợi chờ mà con chưa hề biết trước. Vì vậy, hãy giữ tinh thần lạc quan để đón nhận tất cả những điều bất ngờ, kể cả vui hay không vui đó con nhé!

 

Cuốn ehon “Maru một ngày xui xẻo” sẽ giúp phát triển chức năng thùy trán cho con trẻ

 

Maru một ngày xui xẻo giúp phát triển chức năng thùy trán

 

Câu chuyện “Maru một ngày xui xẻo” góp phần giúp phát triển chức năng thùy trán cho trẻ. Thùy trán có chức năng chính là tư duy logic. Cuộn não trán dưới (inferior frontal lobe) có vai trò quan trọng trong quá trình xử lý ngôn ngữ vì quá trình này thường diễn ra ở bán cầu não trái. Đặc biệt, vùng Broca nằm ở đây là bộ phận thiết yếu trong quá trình xử lí ngôn ngữ. Thùy trán giúp trẻ dự đoán tương lai và hệ quả, từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn, thành lập  tư duy phân tích, logic tổng hợp, so sánh, đánh giá lập luận và xử lý ngôn ngữ, góp phần tạo nên nét tính cách đặc trưng của mỗi trẻ.

 

Khi các chức năng của thùy trán được phát triển đầy đủ, trẻ sẽ hình thành khả năng biện luận, ngôn ngữ, xử lý từ ngữ, cấu trúc câu, khả năng lập luận hùng biện; đồng thời phát triển được trí tưởng tượng, liên tưởng sáng tạo và phát ý tưởng. Thùy trán cũng biểu hiện sự tự tin ở bản thân, phần nào phản ánh trí thông minh logic toán học và khả năng học giỏi toán hình, toán đại, giúp trẻ có khả năng nhanh nhạy hơn với các môn liên quan đến toán học ở độ tuổi đến trường.

 

Được nghiên cứu để hình thành và phát huy chức năng thùy trán cho trẻ, “Maru một ngày xui xẻo” sẽ là một cuốn sách vô cùng phù hợp để trẻ có thể làm quen với những sự việc xảy ra quanh mình khi trẻ dần lớn lên. Con sẽ được nuôi dưỡng tâm hồn ngay từ nhỏ để lớn lên trở thành một người có tư duy logic và có tính cách độc lập.

 

Khi đọc ehon cho con nghe, bố mẹ không cần thiết phải đặt nặng chuyện truyền tải nội dung câu chuyện cho con, mà hãy để ý đến biểu hiện của con. Nếu trẻ nhìn chằm chằm, đó là vì bé đang tập trung nên ít phản ứng, bố mẹ không cần phải quá lo. Nôi dung câu chuyện sẽ “thẩm thấu” dần dần theo lời kể của cha mẹ hằng ngày và hình thành cho con nếp suy nghĩ “đương nhiên phải thế”, giúp con hình thành những nét tính cách tốt một cách tự nhiên mà không cần phải thông qua những lời giáo huấn khó hiểu, có phần khô khan đối với con trẻ. 

 

Kết luận 

 

Những mẩu chuyện bé nhỏ trong “Maru một ngày xui xẻo” tập cho con làm quen với những điều bất ngờ. Nhiều khi đó không phải là những điều khiến con vui vẻ, tuy nhiên khi vượt qua được những điều đó, con sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn và tự tin hơn để giải quyết nhiều vấn đề xảy ra trong cuộc sống. 

 

Bằng sự gần gũi, sinh động của mình, “Maru một ngày xui xẻo” sẽ cuốn hút trẻ, khiến câu chuyện trở thành một phần thân thuộc để các bé có thể coi Maru là một người bạn, học tập và “bắt chước” những điều đó. 

 

Nhanh tay đặt sách để giúp con tìm hiểu những điều mới lạ, thú vị và tạo lập cho con nền tảng tốt để con thông minh hơn, giúp bé có thêm nhiều kỹ năng đối mặt và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, thêm cơ hội phát triển trí tuệ và tâm hồn. Rất nhiều ưu đãi đang có sẵn cho những khách hàng nhanh tay đăng ký thông tin dưới đây.

Nhận ngay bộ thẻ học tiếng anh cho bé khi mua Ehon

 

Wabooks - Sách Ehon Nhật Bản

I. Giới thiệu Công ty 

      

Wabooks là công ty sách hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xuất bản sách. Phần lớn nguồn lực của công ty đầu tư vào nghiên cứu, mua bản quyền, dịch và xuất bản các ấn phẩm văn hóa, tri thức của Nhật Bản tại Việt Nam. Wabooks luôn không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, mang đến sự hài lòng cho khách hàng cũng như đóng góp cho đất nước tốt đẹp hơn thông qua những giá trị mà công ty đang không ngừng theo đuổi. Chúng tôi tin tưởng rằng công bằng xã hội thực sự nằm ở việc trao cho người khác cơ hội về tri thức để bứt phá ra khỏi hoàn cảnh thực tại. Đó cũng là nền tảng về sứ mệnh của chúng tôi.

II. Thành Viên Sáng Lập 

 

Anh Goto Daishi thì tin rằng chỉ có sách mới khiến con người ta trở nên văn mình và tiến bộ, còn anh Nguyễn Tuấn Anh thì cho rằng chúng ta phải mang sách đến nơi mà người ta thực sự cần, chia sẻ những giá trị mà người khác đang thiếu, đó là cách để chúng ta hoàn thiện con người và góp phần làm cho xã hội hoàn thiện hơn.

Anh Goto Daishi - sở hữu bằng MBA tại Nhật. Hiện tại anh đang làm việc cho một tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nhật.

Anh Goto Daishi - Từng sở hữu tấm bằng MBA tại Nhật, hiện nay anh đang làm cho một tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật 

 

“Chúng tôi tin rằng con người chính là động lực cũng là nền tảng của sự phát triển, chúng tôi hy vọng Wabooks có thể mang tới những thay đổi tích cực trong nhận thức, thói quen, lối sống và phong cách làm việc của mỗi người dân Việt Nam thông qua nguồn tri thức dồi dào đến từ Nhật Bản – một đất nước văn minh, có sự hồi sinh kỳ diệu sau những mất mát tổn thương và mang trong mình đầy nội lực. Một đất nước có cùng chung những đặc điểm của nền văn hóa Á Đông, có cùng những giai đoạn thăng trầm đã trải qua trong lịch sử và có nhiều nét tương đồng trong lối sống, phong tục, tập quán với người dân Việt Nam” – Anh Nguyễn Tuấn Anh Co-Founder của Wabooks chia sẻ.

 

Anh Nguyễn Tuấn Anh, từng du học ngành ngành MBA tại Nhật.

Chính tình yêu với đất nước, văn hóa và sách Nhật Bản đã khiến anh Tuấn Anh  nhen nhóm ước mơ khởi nghiệp thành lập thương hiệu sách Wabooks để mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt. Cả 2 đều mong muốn được đồng hành cùng nhau để xây dựng một công việc kinh doanh mang tính kết nối giữa 2 đất nước, có thể truyền tải được giá trị nhân văn, tinh thần kỷ luật, khả năng sáng tạo và động lực phát triển mạnh mẽ của người Nhật đến với Việt Nam. 

III. Quá trình phát triển 

Chính nhờ ý tưởng và khát vọng đó của anh Tuấn Anh và anh Goto Daishi,  mà bản phác thảo nên những chương đầu tiên cho Wabooks đã ra mắt vào tháng 2/2015 ở xứ sở hoa anh đào và lựa chọn cái tên “Wabooks” là tựa đề cho câu chuyện dài mà họ sẽ viết tiếp về sau cùng với những người cộng sự.

 

Đến tháng 5/2016, Wabooks chính thức đi vào hoạt động và được đánh dấu bằng sự kiện đầu tiên đó là mua thành công bản quyền cuốn sách "Dạy con kiểu Nhật" của tác giả Shinohara Kikunori . Sau khi liên hệ với 22 nhà xuất bản không thành công, trải qua vô cùng nhiều thách thức thì nhà xuất bản thứ 23 là Discovery 21 đã nhìn thấy tiềm lực của Wabooks và đồng ý ký kết hợp đồng lâu dài. Sự kiện quan trọng này đã mở ra một cơ hội rất lớn để Wabooks có thể tiếp tục tìm kiếm và hợp tác với các nhà xuất bản uy tín tại Nhật trong tương lai.

 

Tuy nhiên phải mất hơn 1 năm để cuốn sách đầu tiên được hoàn thành. Từ khâu biên dịch, biên tập, in ấn, liên hệ với các nhà sách trong nước cho đến việc ra mắt bạn đọc, tất cả đều rất khó khăn đối với một Wabooks còn non trẻ mà trước đó chưa từng kinh doanh một xuất bản phẩm nào. Chặng đường này đã để lại những dấu ấn không thể quên và cũng là giai đoạn quan trọng giúp cho Wabooks của ngày hôm nay trưởng thành hơn, dày dặn kinh nghiệm hơn và có một nền tảng vững chắc hơn trước khi bước chân vào ngành xuất bản.

 

Tháng 3 năm 2018 cuốn sách đầu tiên đã được bán ra, vượt trên cả sự mong đợi, “Dạy con kiểu Nhật – 5 thói quen và 8 trò chơi để con thông minh hơn” đã đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía độc giả, chỉ sau 3 tháng phát hành, 2000 cuốn sách đã được bán hết. Ngay sau đó, bộ sách Ehon dành cho các bé từ  0 – 6 tuổi cũng được ra mắt bạn đọc và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bà mẹ. Dự kiến trong năm 2019 khoảng 100 đầu sách sẽ được phát hành phục vụ cho nhu cầu của mọi lứa tuổi và bao trùm trên tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh cho đến chính trị, văn hóa, xã hội.

 

Tương lai, Wabooks muốn trở thành đối tác tin cậy của các nhà xuất bản Nhật và cũng là đối tác lâu dài của các nhà sách tại Việt Nam, đi tiên phong trong việc sản xuất, sở hữu trí tuệ, phân phối và phát hành những cuốn sách mang đậm dấu ấn và phong cách Nhật. Thông qua đó để truyền tải những tư tưởng, những giá trị phù hợp với văn hóa Việt Nam, giúp thay đổi nhận thức hành vi và thói quen làm việc của mỗi con người theo hướng tiến bộ, tích cực; góp phần nâng cao vị thế của dân tộc trên trường quốc tế. Đó vừa là sứ mệnh vừa là mục tiêu và cũng là giá trị cốt lõi mà Wabooks luôn luôn hướng tới.

IV. Sơ đồ công ty 

“Chúng tôi tin rằng, mỗi một nỗ lực của Wabooks ngày hôm nay sẽ góp phần làm cho đất nước trở nên tốt đẹp hơn vào ngày mai thông qua giá trị của tri thức" - Anh Nguyễn Tuấn Anh - Co-Founder của Wabooks chia sẻ. Wabooks - Mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt!

 

Chat Chat
Hotline Hotline
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0838101000