Sach-ehon-wabooks Sach-ehon-wabooks

Click chuột lên hình để phóng to

Ehon Giri 1: Xe của ai đây nhỉ?
Ehon Giri 1: Xe của ai đây nhỉ?
Ehon Giri 1: Xe của ai đây nhỉ?
Ehon Giri 1: Xe của ai đây nhỉ?

Ehon Giri 1: Xe của ai đây nhỉ?

Mã sản phẩm: E00041 WABOOKS - CHUYÊN GIA SÁCH EHON
Thương hiệu: Wabooks
Tình trạng: Còn hàng

Mực in màu chiết xuất dầu đậu nành nhập khẩu Nhật Bản an toàn cho bé 

Giấy C150 dày khó nhàu rách

Tác giả: Fuku Mitsu

Phát hành: Wabooks

39.000₫

Bạn cần tư vấn?

Hỗ trợ trực tuyến

Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi

HOẶC

Chat hỗ trợ trực tuyến

Chat với chúng tôi
Mô tả

Cùng trẻ phiêu lưu trong cuốn ehon “Xe của ai đây nhỉ?”

 

Ngồi cùng chuyến xe với chú bé Giri trong “Xe của ai đây nhỉ”, các bé sẽ được dẫn dắt vào trong thế giới của các phương tiện giao thông, để các bé có thể nhận biết hiểu thêm về chức năng của từng loại phương tiện.

 

Ehon – Công cụ thúc đẩy trí tưởng tượng của bé yêu

 

Đã từ lâu, ehon nổi tiếng ở Nhật Bản với vai trò giúp đỡ cho việc giáo dục trẻ từ từ 0 – 6 tuổi. Ehon là một loại sách kết hợp các yếu tố màu sắc, tranh vẽ và câu từ đơn giản được xây dựng từ một cốt truyện dễ hiểu giúp bé có thể nhận biết và học hỏi nhiều điều từ thế giới xung quanh.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu về giáo dục, trẻ càng được tiếp xúc với sách càng sớm thì trí não của bé càng học hỏi được nhiều điều hay và phát triển sớm hơn các bé không được cha mẹ cho đọc sách, tiếp xúc với sách từ nhỏ.

 

Tuy nhiên, không phải loại sách nào cha mẹ cũng có thể đọc cho con nghe, mà cha mẹ nên sử dụng các loại sách nhiều tranh, ít chữ để phù hợp với trí não đang còn non nớt của con. Sách Ehon là loại sách nhiều tranh, ít chữ như thế. Ehon đã được các cha mẹ Nhật Bản sử dụng để đọc và dạy cho con từ hàng trăm năm nay. Đây là cách cha mẹ Nhật giúp trẻ có được sự hứng thú với sách vở cũng tạo lập thói quen đọc sách cho con ngay từ khi vừa chào đời.

 

Khi con từ 0 – 1 tuổi, con sẽ chưa đọc được sách do chưa biết chữ. Trong khi ấy, cha mẹ sẽ là người trực tiếp sử dụng giọng đọc tình cảm của mình dẫn dắt trẻ vào thế giới màu sắc, âm thanh mà ehon mang đến. Việc này sẽ kích thích “hệ viển” (lymbic system) của bé lưu giữ ký ức, sản sinh ra động lực và cảm xúc, phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như biểu đạt tình cảm sau này. 

 

Xe của ai đây nhỉ phù hợp cho trẻ tròn độ tuổi từ 0 - 6 tuổi


Vài năm gần đây, các bậc cha mẹ Việt Nam cũng quan tâm nhiều hơn đến phương pháp giáo dục trẻ từ sớm bằng ehon. Với sức ảnh hưởng đã có được, ehon đến Việt Nam với kỳ vọng có thể tác động một cách tích cực đến việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ. Học cha mẹ Nhật, nhiều phụ huynh Việt cũng chọn cho con mình các cuốn ehon để bé có thể tiếp xúc sớm với các hình khối, màu sắc, con chữ trong truyện. 


Với mối liên quan giữa hình ảnh và câu chữ, ehon có vai trò thúc đẩy trí thông minh, tình cảm của trẻ thông qua các câu chuyện nhỏ, gần gũi với cuộc sống hay mang sắc màu tưởng tượng đột phá. Các bé sẽ cùng với các đồ vật, con vật – những sự vật mà bé coi là bạn khám phá những điều có thể còn mới lạ đang tập làm quen dần với thế giới. Thêm vào đó, khi đọc lặp đi lặp lại các câu chuyện ehon, bé sẽ xác lập được niềm yêu thích đối với việc đọc – từ đó tạo nên hứng thú với việc học nói riêng và tìm hiểu tri thức nói chung khi trẻ lớn lên.

    

“Xe của ai đây nhỉ” – di chuyển vào thế giới của các phương tiện giao thông cùng bé nào
 

Cuốn ehon “Xe của ai đây nhỉ” là một trong 4 cuốn sách nằm trong bộ “Chơi cùng Giri – chú bé cơm nắm”. Đây là bộ truyện xoay quanh chú bé Giri với hàng trình làm quen và tiếp xúc với thế giới, gồm: Xe của ai đây nhỉ, Quả Lê là nhà của tớ, Cùng đội mũ lên nào, Không phải trái cây đâu.


“Xe của ai đây nhỉ” là cuộc dạo chơi của chú bé Giri khám phá các các loại các phương tiện giao thông mà các bé có thể gặp trong đời sống hằng ngày, từ đó giúp bé khám phá và phân biệt các loại phương tiện giao thông và các loài động vật khác nhau. 


Giri bắt đầu nhìn thấy chiếc xe đạp, và nghĩ rằng ai sẽ là người dùng nó nhỉ. Đó là gia đình nhà heo có ba chỗ ngồi dành cho heo bố, heo mẹ và heo con. Thế còn các loại xe khác thì sao? Có xe ô tô với cái cổ thật dài, có xe tải chờ cà rốt, trực thăng chở đầy nước,… Mỗi chiếc xe đều có các đặc điểm khác nhau, giúp cho các bé nhận biết được tất cả các loại phương tiện thường gặp, từ đó phân biệt được tác dụng của các phương tiện này. 
 

Thông qua cuốn sách “Xe của ai đây nhỉ”, từ chỗ chưa biết đến hình dạng của các loại phương tiện, các bé sẽ được giới thiệu hình dáng của chúng, biết tên gọi cũng như tìm hiểu thêm về tác dụng của các loại phương tiện đó, ví dụ như xe đạp, xe ô tô sẽ được di chuyển trên đường bộ, trực thăng sẽ xuất hiện trên bầu trời. Vì thế, bé có thể xác định chính xác được ở đâu sẽ cần di chuyển bằng phương tiện gì. Khi đó, ví dụ khi tham gia giao thông cùng bố mẹ, bé sẽ nhận ra đâu là xe đạp, đâu là xe máy, đâu là ô tô,… Khi logic của bé trở nên phát triển hơn, bé sẽ đặt ra các câu hỏi để giải quyết các thắc mắc của bản thân như tại sao bé chẳng bao giờ nhìn thấy trực thăng bay trên bầu trời, hay giữa xe đạp và xe máy khác nhau những gì khi chúng cùng có hai bánh,… Khi biết hết các phương tiện thường gặp, bố mẹ có thể giới thiệu thêm cho bé các phương tiện đặc biệt hơn như tàu thủy, tàu hỏa, giải thích cho bé hiểu tại sao với mỗi môi trường khác nhau lại cần các phương tiện khác nhau. Bé sẽ có cơ hội nhận biết thêm nhiều điều kỳ thú cùng trong chủ đề phương tiện giao thông.


Không chỉ vậy, với “Xe của ai đây nhỉ”, các bé còn học được cho mình cách nhận biết các loài vật thông qua đặc điểm nhận dạng của mỗi loài. Chú bé Giri đã rất thông minh khi chọn các yếu tố riêng của từng người bạn để nhận biết đâu là xe của các bạn ấy. Gia đình bạn heo có tới tận ba thành viên, vậy nên chắc chắn bạn heo con cùng ba mẹ của mình sẽ phải chọn chiếc xe đạp ba chỗ ngồi rồi. Chiếc xe ô tô có phần ngồi lái thật cao là chiếc xe của bạn hươu cao cổ. Bạn Thỏ trắng rất thích ăn cà rốt, vậy chiếc xe tải chở đầy cà rốt sẽ là phương tiện của bạn ấy rồi. Chiếc trực thăng đổ đầy nước sẽ đưa bạn cá voi đi thám hiểm bầu trời,… Qua đây, các bé sẽ thấy được mỗi loài vật có đặc điểm riêng không thể nhầm lẫn được.

 


Xe của ai đây nhỉ còn là phương tiện giúp phát huy sức tạo vô hạn của trẻ khi đưa cho bé lời gợi ý vô cùng hay ho giúp bé thích nghi tốt với các sự việc. Khi có hai chiếc ô tô, bé băn khoăn không biết chiếc xe này là của ai. Bạn Voi khổng lồ xuất hiện, nhưng làm sao bạn ấy có thể chui vừa vào chiếc xe với thân hình to lớn ấy nhỉ. À thì ra, Voi dùng hai chiếc ô tô xinh xắn đó làm giầy trượt patanh đấy. Giri đã phát hiện ra điều lý thú đó, tức là Giri đã giúp cho các bạn nhỏ linh hoạt hơn khi giải quyết các tình huống bất ngờ xảy ra.


Thêm vào đó, “Xe của ai đây nhỉ” có tác dụng bổ trợ cùng các bộ ehon khác để phát triển toàn diện các chức năng não khác của trẻ như nhận biết màu sắc, hình khối. Bạn Thỏ có đôi tai thật dài, bạn Hươu Cao Cổ có cái cổ thật cao,… sẽ cần những chiếc xe có hình dáng phù hợp mới có thể lái xe được. Sự tác động qua lại của các bộ sách tạo ra một thế giới quan vừa ngộ nghĩnh, vừa chân thực cho bé, đưa bé đến không gian sáng tạo vô hạn, là môi trường giàu dinh dưỡng để giúp “ươm mầm” trí tuệ cho trẻ.

 

Con sẽ nhận biết được nhiều loại phương tiện giao thông với cuốn ehon "Xe của ai đây nhỉ?"


Xe của ai đây nhỉ giúp phát triển chức năng thùy trán

 

Nằm trong bộ “Giri – chú bé cơm nắm”, “Xe của ai đây nhỉ” giúp tăng khả năng các khả năng nhận biết hoạt động, giúp phát triển phần não bộ thùy trán của trẻ. Thùy trán nằm ở phía trước của não, là thùy lớn nhất trong bốn thùy chính của vỏ đại não. Thùy trán đóng một vai trò lớn trong các chuyển động lý trí. Đây là nơi cư ngụ của vỏ não vận động chính, điều chỉnh suy nghĩ và các hành vi như đi, nói, giải quyết vấn đề và kiểm soát một vài loại cảm xúc. Trong sự phát triển giai đoạn 6 - 12 tháng, khi bé năng động và dần bộc lộ ngôn ngữ thì vùng thùy trán rất phát triển. Bên trái và bên phải thùy trán của bé sẽ bắt đầu kiểm soát những thứ khác nhau: ngôn ngữ được kiểm soát bởi phần bên trái; phía bên phải của thùy trán kiểm soát việc phản ứng với âm nhạc, xác định khoảng cách và ghi nhớ bằng thị giác.


Đừng coi việc đọc ehon nói chung hay “Xe của ai đây nhỉ” là một nhiệm vụ trong quá trình giáo dục con trẻ, bởi điều đó sẽ khiến trẻ nhanh chóng chán nản với những trang sách. Bố mẹ hãy đóng vai người hướng dẫn, coi cuốn sách như một trò chơi với hình ảnh, màu sắc để thu hút sự tập trung cho trẻ. Nếu trẻ tỏ ra khó chịu, hãy đặt các câu hỏi nhỏ để kéo lại sức chú ý. Cha mẹ cũng không nên bắt trẻ tiếp xúc với những câu chuyện như Xe của ai đây nhỉ với tần suất dày đặc, mỗi ngày chỉ 5 – 10 - 15 phút là đủ để giúp trẻ ghi nhớ một cách hiệu quả. Cùng đọc sách và theo dõi phản ứng của trẻ, bố mẹ đóng vai trò cực quan trọng trong việc uốn nắn hành vi, hình thành tính cách cho con. Đồng thời, đây cũng là một biện pháp hiệu quả để bé và cha mẹ giao tiếp, tìm hiểu thế giới của nhau, gắn kết tính cảm gia đình.


Chất lượng sách Xe của ai đây nhỉ đảm bảo an toàn cho trẻ

 

Nhiều cha mẹ lo ngại việc tiếp xúc với giấy hay mực in sớm sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da vô cùng nhạy cảm của trẻ, tuy nhiên với Xe của ai đây nhỉ hay những cuốn ehon khác của Wabooks, các mẹ sẽ có được sự yên tâm tuyệt đối nhờ sự chăm chút của đội ngũ phát triển sản phẩm. Mực in truyện được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu từ Nhật Bản, được chứng nhận an toàn với trẻ em. Khổ giấy vuông 20cm x 20cm vừa tầm tay cầm của trẻ, chất liệu giấy C150 dày dặn sẽ khiến bé thoải mái chơi đùa với các trang giấy mà không sợ nhàu rách nhanh chóng. Khi con đã biết tự đọc, tập cho con thói quen giữ gìn sách sạch sẽ, không nhăn cũng là rèn luyện tính cẩn thận cho các bé.


Kết luận

 

Đi cùng trên chuyến xe khám phá các loại phương tiện giao thông của chú bé Giri trong “Xe của ai đây nhỉ”, các bé sẽ biết thêm thật nhiều điều thú vị về thế giới xung quanh, các phương tiện giao thông giúp ích gì cho con người. Những hình vẽ minh họa sống động, giàu hình ảnh, lột tả đúng nội dung câu chuyện sẽ còn giúp kích thích trí thông minh, sáng tạo của trẻ.

 

 

Wabooks - Sách Ehon Nhật Bản

I. Giới thiệu Công ty 

      

Wabooks là công ty sách hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xuất bản sách. Phần lớn nguồn lực của công ty đầu tư vào nghiên cứu, mua bản quyền, dịch và xuất bản các ấn phẩm văn hóa, tri thức của Nhật Bản tại Việt Nam. Wabooks luôn không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, mang đến sự hài lòng cho khách hàng cũng như đóng góp cho đất nước tốt đẹp hơn thông qua những giá trị mà công ty đang không ngừng theo đuổi. Chúng tôi tin tưởng rằng công bằng xã hội thực sự nằm ở việc trao cho người khác cơ hội về tri thức để bứt phá ra khỏi hoàn cảnh thực tại. Đó cũng là nền tảng về sứ mệnh của chúng tôi.

II. Thành Viên Sáng Lập 

 

Anh Goto Daishi thì tin rằng chỉ có sách mới khiến con người ta trở nên văn mình và tiến bộ, còn anh Nguyễn Tuấn Anh thì cho rằng chúng ta phải mang sách đến nơi mà người ta thực sự cần, chia sẻ những giá trị mà người khác đang thiếu, đó là cách để chúng ta hoàn thiện con người và góp phần làm cho xã hội hoàn thiện hơn.

Anh Goto Daishi - sở hữu bằng MBA tại Nhật. Hiện tại anh đang làm việc cho một tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nhật.

Anh Goto Daishi - Từng sở hữu tấm bằng MBA tại Nhật, hiện nay anh đang làm cho một tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật 

 

“Chúng tôi tin rằng con người chính là động lực cũng là nền tảng của sự phát triển, chúng tôi hy vọng Wabooks có thể mang tới những thay đổi tích cực trong nhận thức, thói quen, lối sống và phong cách làm việc của mỗi người dân Việt Nam thông qua nguồn tri thức dồi dào đến từ Nhật Bản – một đất nước văn minh, có sự hồi sinh kỳ diệu sau những mất mát tổn thương và mang trong mình đầy nội lực. Một đất nước có cùng chung những đặc điểm của nền văn hóa Á Đông, có cùng những giai đoạn thăng trầm đã trải qua trong lịch sử và có nhiều nét tương đồng trong lối sống, phong tục, tập quán với người dân Việt Nam” – Anh Nguyễn Tuấn Anh Co-Founder của Wabooks chia sẻ.

 

Anh Nguyễn Tuấn Anh, từng du học ngành ngành MBA tại Nhật.

Chính tình yêu với đất nước, văn hóa và sách Nhật Bản đã khiến anh Tuấn Anh  nhen nhóm ước mơ khởi nghiệp thành lập thương hiệu sách Wabooks để mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt. Cả 2 đều mong muốn được đồng hành cùng nhau để xây dựng một công việc kinh doanh mang tính kết nối giữa 2 đất nước, có thể truyền tải được giá trị nhân văn, tinh thần kỷ luật, khả năng sáng tạo và động lực phát triển mạnh mẽ của người Nhật đến với Việt Nam. 

III. Quá trình phát triển 

Chính nhờ ý tưởng và khát vọng đó của anh Tuấn Anh và anh Goto Daishi,  mà bản phác thảo nên những chương đầu tiên cho Wabooks đã ra mắt vào tháng 2/2015 ở xứ sở hoa anh đào và lựa chọn cái tên “Wabooks” là tựa đề cho câu chuyện dài mà họ sẽ viết tiếp về sau cùng với những người cộng sự.

 

Đến tháng 5/2016, Wabooks chính thức đi vào hoạt động và được đánh dấu bằng sự kiện đầu tiên đó là mua thành công bản quyền cuốn sách "Dạy con kiểu Nhật" của tác giả Shinohara Kikunori . Sau khi liên hệ với 22 nhà xuất bản không thành công, trải qua vô cùng nhiều thách thức thì nhà xuất bản thứ 23 là Discovery 21 đã nhìn thấy tiềm lực của Wabooks và đồng ý ký kết hợp đồng lâu dài. Sự kiện quan trọng này đã mở ra một cơ hội rất lớn để Wabooks có thể tiếp tục tìm kiếm và hợp tác với các nhà xuất bản uy tín tại Nhật trong tương lai.

 

Tuy nhiên phải mất hơn 1 năm để cuốn sách đầu tiên được hoàn thành. Từ khâu biên dịch, biên tập, in ấn, liên hệ với các nhà sách trong nước cho đến việc ra mắt bạn đọc, tất cả đều rất khó khăn đối với một Wabooks còn non trẻ mà trước đó chưa từng kinh doanh một xuất bản phẩm nào. Chặng đường này đã để lại những dấu ấn không thể quên và cũng là giai đoạn quan trọng giúp cho Wabooks của ngày hôm nay trưởng thành hơn, dày dặn kinh nghiệm hơn và có một nền tảng vững chắc hơn trước khi bước chân vào ngành xuất bản.

 

Tháng 3 năm 2018 cuốn sách đầu tiên đã được bán ra, vượt trên cả sự mong đợi, “Dạy con kiểu Nhật – 5 thói quen và 8 trò chơi để con thông minh hơn” đã đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía độc giả, chỉ sau 3 tháng phát hành, 2000 cuốn sách đã được bán hết. Ngay sau đó, bộ sách Ehon dành cho các bé từ  0 – 6 tuổi cũng được ra mắt bạn đọc và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bà mẹ. Dự kiến trong năm 2019 khoảng 100 đầu sách sẽ được phát hành phục vụ cho nhu cầu của mọi lứa tuổi và bao trùm trên tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh cho đến chính trị, văn hóa, xã hội.

 

Tương lai, Wabooks muốn trở thành đối tác tin cậy của các nhà xuất bản Nhật và cũng là đối tác lâu dài của các nhà sách tại Việt Nam, đi tiên phong trong việc sản xuất, sở hữu trí tuệ, phân phối và phát hành những cuốn sách mang đậm dấu ấn và phong cách Nhật. Thông qua đó để truyền tải những tư tưởng, những giá trị phù hợp với văn hóa Việt Nam, giúp thay đổi nhận thức hành vi và thói quen làm việc của mỗi con người theo hướng tiến bộ, tích cực; góp phần nâng cao vị thế của dân tộc trên trường quốc tế. Đó vừa là sứ mệnh vừa là mục tiêu và cũng là giá trị cốt lõi mà Wabooks luôn luôn hướng tới.

IV. Sơ đồ công ty 

“Chúng tôi tin rằng, mỗi một nỗ lực của Wabooks ngày hôm nay sẽ góp phần làm cho đất nước trở nên tốt đẹp hơn vào ngày mai thông qua giá trị của tri thức" - Anh Nguyễn Tuấn Anh - Co-Founder của Wabooks chia sẻ. Wabooks - Mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt!

 

Chat Chat
Hotline Hotline
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0838101000