Sach-ehon-wabooks Sach-ehon-wabooks

Click chuột lên hình để phóng to

Ehon Giri 1: Không phải trái cây đâu
Ehon Giri 1: Không phải trái cây đâu
Ehon Giri 1: Không phải trái cây đâu
Ehon Giri 1: Không phải trái cây đâu

Ehon Giri 1: Không phải trái cây đâu

Mã sản phẩm: E00040 WABOOKS - CHUYÊN GIA SÁCH EHON
Thương hiệu: Wabooks
Tình trạng: Còn hàng

Mực in màu chiết xuất dầu đậu nành nhập khẩu Nhật Bản an toàn cho bé 

Giấy C150 dày khó nhàu rách

Tác giả: Fuku Mitsu

Phát hành: Wabooks

39.000₫

Bạn cần tư vấn?

Hỗ trợ trực tuyến

Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi

HOẶC

Chat hỗ trợ trực tuyến

Chat với chúng tôi
Mô tả

“Không phải trái cây đâu” – Khám phá bất ngờ từ những loại quả quen thuộc

 

Trái cây thật ngon và bổ, tuy nhiên trong cuốn sách “Không phải trái cây đâu”, chúng còn mang thật nhiều những bí mật thôi thúc sự tìm hiểu của các bạn nhỏ đấy. Các bé không cần đoán nữa đâu, hãy xem bí mật đó là gì ngay thôi nào!

 

“Không phải trái cây đâu” – câu chuyện về các loại quả không phải là “quả”

 

Cuốn ehon “Không phải trái cây đâu” là một trong 4 cuốn sách nằm trong bộ “Chơi cùng Giri – Chú bé cơm nắm”. Đây là bộ truyện xoay quanh chú bé Giri với hành trình làm quen và tiếp xúc với thế giới, gồm: Xe của ai đây nhỉ, Quả lê là nhà của tớ, Cùng đội mũ lên nào, Không phải trái cây đâu.

 

“Không phải trái cây đâu” là cuộc dạo chơi của chú bé Giri khám phá các loại trái cây cùng với các loài động vật có hình dạng tương tự với các loại trái cây mà các bé có thể gặp trong đời sống hằng ngày, từ đó giúp bé khám phá và phân biệt được nhiều loại trái cây, con vật khác nhau. 

 

Câu chuyện “Không phải trái cây đâu” đem đến cho trẻ thật nhiều những bất ngờ đến từ sự quen thuộc, những điều mà chỉ có sự sáng tạo mới có thể tạo nên. 

 

“Không phải trái cây đâu” phù hợp cho trẻ từ 0 - 6 tuổi

 

Với những loại trái cây quen thuộc, chú bé cơm nắm Giri đã dẫn dắt các bé hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Gì đây nhỉ, Giri nhìn thấy một quả chuối vàng ươm này. Đây là quả chuối phải không nhỉ? Không phải quả chuối đâu, đây là chiếc mỏ của chim bồ nông đấy. Đây là lần đầu tiên bé biết rằng, quả chuối với thân mình cong cong, thuôn dài còn có hình dạng hệt như chiếc mỏ của chim bồ nông nữa đấy.

 

Vậy liệu quả dưa hấu này có phải là quả dưa hấu thật không, hay lại là con vật nào khác mà bé chưa biết đến? Quả dưa tròn, với những đường sọc xanh nổi bật trông có vẻ giống với chiếc mai bạn rùa đấy nhỉ. Đúng rồi, chiếc mai rùa và quả dưa hấu giống nhau ghê.

 

Loại quả tròn đầy gai nhọn thế kia là quả mít, nhưng cũng giống với bạn nhím đang cuộn tròn nằm ngủ. Nếu chỉ nhìn qua, có thể bé sẽ nhầm lẫn giữa chú nhím nhỏ với quả mít thơm ngon đấy. Nhưng không sao đâu, bởi chúng giống nhau quá. Như vậy nghĩa là bạn nhím đã có cách “trốn thật tài tình khiến cho bé khó lòng mà nhận ra được đấy. 

 

Quả cam với mình tròn không chỉ cho bé nghĩ ngay đến những cốc nước cam mát lành mà còn là ngôi nhà của bạn ốc sên. Ốc sên đi đâu cũng mang theo ngôi nhà hình quả cam này, nên bạn ấy chẳng hề sợ mưa nắng. Bạn ốc sên thật chăm chỉ đúng không nào?
Quả anh đào đỏ mọng với chiếc cuống dài thì giống con vật nào nhỉ? À, hóa ra là chiếc mũi của bạn tuần lộc. Bạn tuần lộc với chiếc mũi hồng lúc nào cũng ướt chẳng khác nào một quả anh đào chín đỏ phải không nào?

 

Những loại trái cây thực sự đã đem đến cho các bé cuộc phiêu lưu thực sự thú vị, và kết thúc cuộc hành trình, Giri cùng với bạn tuần lộc cùng tham gia vào chuyến đi phát trái cây cho các bạn nhỏ. Những quả chuối, quả cam, quả mít cùng tham gia vào chuyến đi này và góp phần tạo nên trải nghiệm thật vui cho các bé đấy. 

 

Thông qua cuốn sách “Không phải trái cây đâu”, các bé khám phá thế giới trái cây vô cùng thú vị với nhiều màu sắc và hình dạng thú vị. Nếu như các bé đã biết loại trái cây ngoài đời thật với mùi vị thơm ngon thì nay, với sức sáng tạo vô cùng, những loại trái cây lại trở thành những bộ phận của các con vật có thể bé chưa bao giờ gặp. Với những cái tên mới lạ kết hợp với hình minh họa sinh động, dễ thương, bé sẽ phần nào hình dung được sự tương đồng giữa những đồ vật đó. Từ đó, bé sẽ được kích thích sự ham muốn khám phá để biết thêm nhiều điều thú vị hơn về thế giới bên ngoài. 

 

Với cuốn ehon “Không phải trái cây đâu”, bé sẽ được thả mình vào môi trường tự do để con có thể bộc lộ hết khả năng sáng tạo của bản thân mình. Nhờ sự gợi ý đến từ cuốn sách với những bộ phận của các loài động vật, con sẽ hình thành tư duy so sánh, nhận biết được đâu là điểm giống nhau giữa các đồ vật, sự vật ấy. Ban đầu, bé sẽ đặt ra câu hỏi rằng tại sao quả chuối lại là chiếc mỏ của chú chim bồ mông được. Nếu bé hỏi bố mẹ câu hỏi này, thật đơn giản, bố mẹ chỉ cần giở cuốn sách ra, chỉ vào những hình vẽ ngộ nghĩnh để có thể giải thích cho con hiểu rằng giữa chúng có những điểm giống nhau như thế nào. Sự lý giải này có thể sẽ dễ hiểu hơn đối với trẻ hơn là sự giải thích bằng lời nói. Đây chính là lợi thế giúp ehon chiếm được sự yêu thích của các bạn nhỏ. 

 

Sự kết hợp giữa câu chuyện với nội dung đơn giản cùng với những từ ngữ lặp đi lặp lại là kết cấu dễ hiểu nhất cho trí não trẻ. Cuốn ehon được kết cấu với nội dung đơn giản, chỉ cần lật ra bất cứ trang nào cũng có thể đọc được một nội dung hoàn chỉnh mà bé có thể hiểu được trọn vẹn. 

 

Những thắc mắc ban đầu về sự giống và khác, về tương quan so sánh sẽ giúp các bé thêm tò mò để khám phá những điều bất ngờ xung quanh mình. Độ tuổi trẻ từ 0 - 6 tuổi là khoảng thời gian quan trọng nhất để con bắt đầu nhận biết những điều xung quanh, vì vậy hãy cho con tiếp xúc với những cuốn sách ehon kích thích sự sáng tạo trong con trẻ ngay từ bây giờ để con có thể bộc lộ hết những tiềm năng sáng tạo thật sự đang ẩn chứa trong mình. Có thể con bạn có khả năng đặc biệt ở một lĩnh vực nào đó mà bố mẹ chưa phát hiện được, vì thế hãy cố gắng để con biểu hiện điều đó từ sớm. Việc này sẽ tạo điều kiện rất tốt để bố mẹ nuôi dưỡng tài năng cho con, xây dựng được phương pháp nuôi dạy phù hợp nhất với con của mình. 

 

Sự tác động qua lại của các bộ sách tạo ra một thế giới quan vừa ngộ nghĩnh, vừa chân thực cho bé, đưa bé đến không gian sáng tạo vô hạn, là môi trường giàu dinh dưỡng để giúp “ươm mầm” trí tuệ cho trẻ.

 

Từ những sự tương đồng đã thu nhận được, bố mẹ hãy khéo léo giúp con phát triển tư duy sáng tạo bằng cách sử dụng những hình ảnh tương đồng như cánh bướm giống chiếc lá cây, quả thanh long giống như con cá nhiều vây,… Cứ như vậy, con sẽ học được những điều thật vui từ những bài học đầu tiên này.  

 

"Không phải trái cây đâu" giúp phát triển chức năng thùy trán

 

“Không phải trái cây đâu” giúp phát triển chức năng thùy trán

 

Nằm trong bộ sách “Chơi cùng Giri – chú bé cơm nắm”, “Không phải trái cây đâu” giúp tăng khả năng nhận biết hoạt động, giúp phát triển phần não bộ thùy trán của trẻ. Thùy trán nằm ở phía trước của não, là thùy lớn nhất trong bốn thùy chính của vỏ đại não. Thùy trán đóng một vai trò lớn trong các chuyển động lý trí. Đây là nơi cư ngụ của vỏ não vận động chính, điều chỉnh suy nghĩ và các hành vi như đi, nói, giải quyết vấn đề và kiểm soát một vài loại cảm xúc. Trong sự phát triển giai đoạn 6 - 12 tháng, khi bé năng động và dần bộc lộ ngôn ngữ thì vùng thùy trán rất phát triển. Bên trái và bên phải thùy trán của bé sẽ bắt đầu kiểm soát những thứ khác nhau: ngôn ngữ được kiểm soát bởi phần bên trái; phía bên phải của thùy trán kiểm soát việc phản ứng với âm nhạc, xác định khoảng cách và ghi nhớ bằng thị giác.

 

Đừng coi việc đọc ehon nói chung hay “Không phải trái cây đâu” là một nhiệm vụ trong quá trình giáo dục con trẻ, bởi điều đó sẽ khiến trẻ nhanh chóng chán nản với những trang sách. Bố mẹ hãy đóng vai người hướng dẫn, coi cuốn sách như một trò chơi với hình ảnh, màu sắc để thu hút sự tập trung cho trẻ. Nếu trẻ tỏ ra khó chịu, hãy đặt các câu hỏi nhỏ để kéo lại sức chú ý. Cha mẹ cũng không nên bắt trẻ tiếp xúc với những câu chuyện như "Không phải trái cây đâu" với tần suất dày đặc, mỗi ngày chỉ 5 – 10 - 15 phút là đủ để giúp trẻ ghi nhớ một cách hiệu quả. Cùng đọc sách và theo dõi phản ứng của trẻ, bố mẹ đóng vai trò cực quan trọng trong việc uốn nắn hành vi, hình thành tính cách cho con. Đồng thời, đây cũng là một biện pháp hiệu quả để bé và cha mẹ giao tiếp, tìm hiểu thế giới của nhau, gắn kết tính cảm gia đình.

 

Cùng chơi thật an toàn cùng với “Không phải trái cây đâu”

 

Nhiều cha mẹ lo ngại việc tiếp xúc với giấy hay mực in sớm sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da vô cùng nhạy cảm của trẻ, tuy nhiên với “Không phải trái cây đâu” hay những cuốn ehon khác của Wabooks, các mẹ sẽ có được sự yên tâm tuyệt đối nhờ sự chăm chút của đội ngũ phát triển sản phẩm. Mực in truyện được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu từ Nhật Bản, được chứng nhận an toàn với trẻ em. Khổ giấy vuông 20cm x 20cm vừa tầm tay cầm của trẻ, chất liệu giấy C150 dày dặn sẽ khiến bé thoải mái chơi đùa với các trang giấy mà không sợ nhàu rách nhanh chóng. Khi con đã biết tự đọc, tập cho con thói quen giữ gìn sách sạch sẽ, không nhăn cũng là rèn luyện tính cẩn thận cho các bé.

 

Kết luận

Cùng với những trò chơi thật thú vị trong “Không phải trái cây đâu”, con sẽ cùng lớn lên thật vui với những kiến thức bổ ích về thế giới xung quanh. Đây đều là những kiến thức đầy thực tế, giúp bé phát huy tinh thần sáng tạo. Đây không phải là những bài học khô cứng, giáo khoa mà với sự hỗ trợ đắc lực đến từ tranh vẽ và chữ viết, mỗi giờ chơi của con sẽ trở thành những giờ học không hề mang áp lực lên vai con trẻ. 

 

 

Wabooks - Sách Ehon Nhật Bản

I. Giới thiệu Công ty 

      

Wabooks là công ty sách hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực xuất bản sách. Phần lớn nguồn lực của công ty đầu tư vào nghiên cứu, mua bản quyền, dịch và xuất bản các ấn phẩm văn hóa, tri thức của Nhật Bản tại Việt Nam. Wabooks luôn không ngừng nỗ lực mang đến những sản phẩm có chất lượng và dịch vụ hoàn hảo, mang đến sự hài lòng cho khách hàng cũng như đóng góp cho đất nước tốt đẹp hơn thông qua những giá trị mà công ty đang không ngừng theo đuổi. Chúng tôi tin tưởng rằng công bằng xã hội thực sự nằm ở việc trao cho người khác cơ hội về tri thức để bứt phá ra khỏi hoàn cảnh thực tại. Đó cũng là nền tảng về sứ mệnh của chúng tôi.

II. Thành Viên Sáng Lập 

 

Anh Goto Daishi thì tin rằng chỉ có sách mới khiến con người ta trở nên văn mình và tiến bộ, còn anh Nguyễn Tuấn Anh thì cho rằng chúng ta phải mang sách đến nơi mà người ta thực sự cần, chia sẻ những giá trị mà người khác đang thiếu, đó là cách để chúng ta hoàn thiện con người và góp phần làm cho xã hội hoàn thiện hơn.

Anh Goto Daishi - sở hữu bằng MBA tại Nhật. Hiện tại anh đang làm việc cho một tổ chức hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Nhật.

Anh Goto Daishi - Từng sở hữu tấm bằng MBA tại Nhật, hiện nay anh đang làm cho một tổ chức hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nhật 

 

“Chúng tôi tin rằng con người chính là động lực cũng là nền tảng của sự phát triển, chúng tôi hy vọng Wabooks có thể mang tới những thay đổi tích cực trong nhận thức, thói quen, lối sống và phong cách làm việc của mỗi người dân Việt Nam thông qua nguồn tri thức dồi dào đến từ Nhật Bản – một đất nước văn minh, có sự hồi sinh kỳ diệu sau những mất mát tổn thương và mang trong mình đầy nội lực. Một đất nước có cùng chung những đặc điểm của nền văn hóa Á Đông, có cùng những giai đoạn thăng trầm đã trải qua trong lịch sử và có nhiều nét tương đồng trong lối sống, phong tục, tập quán với người dân Việt Nam” – Anh Nguyễn Tuấn Anh Co-Founder của Wabooks chia sẻ.

 

Anh Nguyễn Tuấn Anh, từng du học ngành ngành MBA tại Nhật.

Chính tình yêu với đất nước, văn hóa và sách Nhật Bản đã khiến anh Tuấn Anh  nhen nhóm ước mơ khởi nghiệp thành lập thương hiệu sách Wabooks để mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt. Cả 2 đều mong muốn được đồng hành cùng nhau để xây dựng một công việc kinh doanh mang tính kết nối giữa 2 đất nước, có thể truyền tải được giá trị nhân văn, tinh thần kỷ luật, khả năng sáng tạo và động lực phát triển mạnh mẽ của người Nhật đến với Việt Nam. 

III. Quá trình phát triển 

Chính nhờ ý tưởng và khát vọng đó của anh Tuấn Anh và anh Goto Daishi,  mà bản phác thảo nên những chương đầu tiên cho Wabooks đã ra mắt vào tháng 2/2015 ở xứ sở hoa anh đào và lựa chọn cái tên “Wabooks” là tựa đề cho câu chuyện dài mà họ sẽ viết tiếp về sau cùng với những người cộng sự.

 

Đến tháng 5/2016, Wabooks chính thức đi vào hoạt động và được đánh dấu bằng sự kiện đầu tiên đó là mua thành công bản quyền cuốn sách "Dạy con kiểu Nhật" của tác giả Shinohara Kikunori . Sau khi liên hệ với 22 nhà xuất bản không thành công, trải qua vô cùng nhiều thách thức thì nhà xuất bản thứ 23 là Discovery 21 đã nhìn thấy tiềm lực của Wabooks và đồng ý ký kết hợp đồng lâu dài. Sự kiện quan trọng này đã mở ra một cơ hội rất lớn để Wabooks có thể tiếp tục tìm kiếm và hợp tác với các nhà xuất bản uy tín tại Nhật trong tương lai.

 

Tuy nhiên phải mất hơn 1 năm để cuốn sách đầu tiên được hoàn thành. Từ khâu biên dịch, biên tập, in ấn, liên hệ với các nhà sách trong nước cho đến việc ra mắt bạn đọc, tất cả đều rất khó khăn đối với một Wabooks còn non trẻ mà trước đó chưa từng kinh doanh một xuất bản phẩm nào. Chặng đường này đã để lại những dấu ấn không thể quên và cũng là giai đoạn quan trọng giúp cho Wabooks của ngày hôm nay trưởng thành hơn, dày dặn kinh nghiệm hơn và có một nền tảng vững chắc hơn trước khi bước chân vào ngành xuất bản.

 

Tháng 3 năm 2018 cuốn sách đầu tiên đã được bán ra, vượt trên cả sự mong đợi, “Dạy con kiểu Nhật – 5 thói quen và 8 trò chơi để con thông minh hơn” đã đón nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía độc giả, chỉ sau 3 tháng phát hành, 2000 cuốn sách đã được bán hết. Ngay sau đó, bộ sách Ehon dành cho các bé từ  0 – 6 tuổi cũng được ra mắt bạn đọc và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các bà mẹ. Dự kiến trong năm 2019 khoảng 100 đầu sách sẽ được phát hành phục vụ cho nhu cầu của mọi lứa tuổi và bao trùm trên tất cả các lĩnh vực từ kinh doanh cho đến chính trị, văn hóa, xã hội.

 

Tương lai, Wabooks muốn trở thành đối tác tin cậy của các nhà xuất bản Nhật và cũng là đối tác lâu dài của các nhà sách tại Việt Nam, đi tiên phong trong việc sản xuất, sở hữu trí tuệ, phân phối và phát hành những cuốn sách mang đậm dấu ấn và phong cách Nhật. Thông qua đó để truyền tải những tư tưởng, những giá trị phù hợp với văn hóa Việt Nam, giúp thay đổi nhận thức hành vi và thói quen làm việc của mỗi con người theo hướng tiến bộ, tích cực; góp phần nâng cao vị thế của dân tộc trên trường quốc tế. Đó vừa là sứ mệnh vừa là mục tiêu và cũng là giá trị cốt lõi mà Wabooks luôn luôn hướng tới.

IV. Sơ đồ công ty 

“Chúng tôi tin rằng, mỗi một nỗ lực của Wabooks ngày hôm nay sẽ góp phần làm cho đất nước trở nên tốt đẹp hơn vào ngày mai thông qua giá trị của tri thức" - Anh Nguyễn Tuấn Anh - Co-Founder của Wabooks chia sẻ. Wabooks - Mang tri thức Nhật Bản tới đất Việt!

 

Chat Chat
Hotline Hotline
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0838101000