Loading

Ehon Màu Sắc - Tiệm Nhuộm Của Bác Cú

Thương hiệu: Wabooks
Loại: Ehon Màu Sắc

Ehon Nhật Bản

Phát triển khả năng tổng hợp, phân tích về giác quan, cầm nắm nhận dạng vật thể, nhận diện không gian.

Mực in màu chiết xuất dầu đậu nành nhập khẩu Nhật Bản an toàn cho bé 

Giấy C150 dày khó nhàu rách

Tác giả: Fuku Mitsu

Phát hành: Wabooks

  • Share link:

Chi tiết sản phẩm

Tiệm nhuộm của bác Cú – “Tô màu” cho trí tưởng tượng cho bé


Tiệm nhuộm của bác Cú đem đến cho trí não non nớt của bé một thế giới màu sắc vô cùng sặc sỡ với sự giúp đỡ của các loài vật đáng yêu.

 

Ehon – Công cụ thúc đẩy trí tưởng tượng của bé yêu


Đã từ lâu, ehon nổi tiếng ở Nhật Bản với vai trò giúp đỡ cho việc giáo dục trẻ từ từ 0 – 6 tuổi. Ehon là một loại sách kết hợp các yếu tố màu sắc, tranh vẽ và câu từ đơn giản được xây dựng từ một cốt truyện dễ hiểu giúp bé có thể nhận biết và học hỏi nhiều điều từ thế giới xung quanh.


Theo các nhà khoa học nghiên cứu về giáo dục, trẻ càng được tiếp xúc với sách càng sớm thì trí não của bé càng học hỏi được nhiều điều hay và phát triển sớm hơn các bé không được cha mẹ cho đọc sách, tiếp xúc với sách từ nhỏ.


Tuy nhiên, không phải loại sách nào cha mẹ cũng có thể đọc cho con nghe, mà cha mẹ nên sử dụng các loại sách nhiều tranh, ít chữ để phù hợp với trí não đang còn non nớt của con. Sách Ehon là loại sách nhiều tranh, ít chữ như thế. Ehon đã được các cha mẹ Nhật Bản sử dụng để đọc và dạy cho con từ hàng trăm năm nay. Đây là cách cha mẹ Nhật giúp trẻ có được sự hứng thú với sách vở cũng tạo lập thói quen đọc sách cho con ngay từ khi vừa chào đời.


Khi con từ 0 – 1 tuổi, con sẽ chưa đọc được sách do chưa biết chữ. Trong khi ấy, cha mẹ sẽ là người trực tiếp sử dụng giọng đọc tình cảm của mình dẫn dắt trẻ vào thế giới màu sắc, âm thanh mà ehon mang đến. Việc này sẽ kích thích “hệ viển” (lymbic system) của bé lưu giữ ký ức, sản sinh ra động lực và cảm xúc, phát triển khả năng ngôn ngữ cũng như biểu đạy tình cảm sau này. 


Vài năm gần đây, các bậc cha mẹ Việt Nam cũng quan tâm nhiều hơn đến phương pháp giáo dục trẻ từ sớm bằng ehon. Với sức ảnh hưởng đã có được, ehon đến Việt Nam với kỳ vọng có thể tác động một cách tích cực đến việc nuôi dạy và giáo dục con trẻ. Học cha mẹ Nhật, nhiều phụ huynh Việt cũng chọn cho con mình các cuốn ehon để bé có thể tiếp xúc sớm với các hình khối, màu sắc, con chữ trong truyện. 


Với mối liên quan giữa hình ảnh và câu chữ, ehon có vai trò thúc đẩy trí thông minh, tình cảm của trẻ thông qua các câu chuyện nhỏ, gần gũi với cuộc sống hay mang sắc màu tưởng tượng đột phá. Các bé sẽ cùng với các đồ vật, con vật – những sự vật mà bé coi là bạn khám phá những điều có thể còn mới lạ đang tập làm quen dần với thế giới. Thêm vào đó, khi đọc lặp đi lặp lại các câu chuyện ehon, bé sẽ xác lập được niềm yêu thích đối với việc đọc – từ đó tạo nên hứng thú với việc học nói riêng và tìm hiểu tri thức nói chung khi trẻ lớn lên.

 

Sách ehon "Tiệm nhuộm của bác Cú" thuộc bộ sách ehon Màu sắc


Tiệm nhuộm của bác Cú – cuốn ehon giúp trẻ nhận biết màu sắc 


Cuốn Ehon Tiệm nhuộm của bác Cú là một trong ba cuốn sách nằm trong bộ Màu sắc mà Wabooks đem đến cho trẻ em Việt Nam.
Đối với trẻ, việc khơi gợi cho phát triển toàn bộ các giác quan để cảm nhận thế giới là rất quan trọng. Tiệm nhuộm của bác Cú mang trong mình vai trò phát triển khả năng nhận biết màu sắc của trẻ. Cũng như người lớn, các bé cũng có những thắc mắc của riêng mình, chỉ khác là những câu hỏi của trẻ thường xoáy sâu vào những vấn đề mà người lớn thường coi là hiển nhiên, ví dụ như câu hỏi tại sao con bướm lại có nhiều màu, tại sao ngựa vằn lại chỉ mang sắc trắng – đen,… Tiệm nhuộm của bác Cú dựa trên một câu chuyện ngụ ngôn Nhật Bản đã đem câu trả lời cho bé, đặc biệt là khi câu hỏi của trẻ lại “làm khó” bố mẹ vì không biết giải thích thế nào để con hiểu.


Bác Cú vốn là chủ của một tiệm nhuộm với rất nhiều các thùng màu sặc sỡ, tạo nên sắc màu cho nhiều đồ vật xung quanh. Thấy vậy, các loài vật vốn chỉ có màu trắng cũng thay nhau tìm đến gặp bác Cú để tìm cho mình một sắc màu đặc trưng cho mình. Rất nhiều bạn động vật trong khu rừng đã tìm đến tiệm nhuộm của bác Cú để nhờ bác vẽ lên mình những màu sắc tự cho là mình đẹp nhất như bạn Hươu Sao, bạn Vẹt, bạn Voi, bạn Cá sấu đều hài lòng với “bộ cánh” mà bác Cú tô cho, chỉ duy có Quạ muốn có màu sắc đẹp nhất nên đã được bác “tặng” cho một bộ lông xám xịt từ đầu đến chân để khi mà bạn Quạ bước ra ai cũng bật cười vì tính tham lam của Quạ nên bác Cú đã cho một bài học nhớ đời.


Thông qua cuốn sách Tiệm nhuộm của bác Cú, từ chỗ chưa biết đến con vật, bé sẽ biết được tên gọi cũng như đặc điểm nhận dạng về màu sắc của từng loài. Tiệm nhuộm của bác Cú sẽ cho bé biết đến những con vật mà trẻ khó có khả năng gặp ngoài đời sống như cáo, cá sấu, hổ trắng,… Được làm quen với màu sắc của các loài động vật từ nhỏ, có thể con sẽ nhớ được rằng hươu sao sẽ có nhiều chấm nâu trên da, con voi khổng lồ có màu xám hay vẹt thì nhiều màu sặc sỡ. Nếu đi chơi vườn thú, bé có thể khiến bố mẹ sẽ bất ngờ khi đọc đúng tên, nêu đúng màu của các con vật mà con đã từng được gặp gỡ trong cuốn ehon Tiệm nhuộm của bác Cú. Không chỉ nhận biết được màu sắc của các con vật, trẻ sẽ còn ghi nhớ và nhận biết đúng màu đối với các vật thể khác. 


Kết hợp kiến thức thu nhận được từ Tiệm nhuộm của bác Cú với các cuốn ehon phát triển các chức năng khác của não bộ, con sẽ hình thành cho mình khả năng đặt câu hỏi và giải đáp vấn nhỏ đề thường gặp trong cuộc sống, ví dụ như “Bạn chim chỉ có một màu có phải là bạn Vẹt không?”, “Tại sao bạn Thỏ toàn thân lại màu trắng muốt?”,…Bé sẽ tự mình khám phá và trả lời cho các câu hỏi đó mà không cần đến sự trợ giúp quá nhiều từ cha mẹ.


Bên cạnh đó, cốt truyện Tiệm nhuộm của bác Cú rất đơn giản và đơn giản, đem đến cho bé những nhận thức về các giá trị nhân văn đầu tiên. Các con vật đều có thể hạnh phúc với món quà của bác Cú, còn con Quạ tham lam, luôn muốn nhận được màu sắc đẹp nhất rốt cuộc cũng phải nhận hậu quả, trở thành con vật có màu sắc xấu xí nhất. Đọc truyện nhiều lần, lớn lên bé sẽ biết nhận ra đâu là điều nên làm và không nên làm. Con cũng sẽ biết cách tiết chế phù hợp. Đây là một lời nhắn nhủ nhẹ nhàng, Tiệm nhuộm của bác Cú mang lại cho trẻ nhiều điều hơn là một lời giáo huấn sách vở - là điều mà các nhà sáng tạo và phát triển ehon mong muốn hướng đến. 


Đừng coi việc đọc ehon nói chung hay Tiệm nhuộm của bác Cú là một nhiệm vụ trong quá trình giáo dục con trẻ, bởi điều đó sẽ khiến trẻ nhanh chóng chán nản với những trang sách. Bố mẹ hãy đóng vai người hướng dẫn, coi cuốn sách như một trò chơi với sắc màu để thu hút sự tập trung cho trẻ. Nếu trẻ tỏ ra khó chịu, hãy đặt các câu hỏi nhỏ để kéo lại sức chú ý. Cha mẹ cũng không nên bắt trẻ tiếp xúc với những câu chuyện như Tiệm nhuộm của bác Cú với tần suất dày đặc, mỗi ngày chỉ 5 – 10 - 15 phút là đủ để giúp trẻ ghi nhớ một cách hiệu quả. Cùng đọc sách và theo dõi phản ứng của trẻ, bố mẹ đóng vai trò cực quan trọng trong việc uốn nắn hành vi, hình thành tính cách cho con. Đồng thời, đây cũng là một biện pháp hiệu quả để bé và cha mẹ giao tiếp, tìm hiểu thế giới của nhau, gắn kết tính cảm gia đình.


Tiệm nhuộm của bác Cú tăng cường sự phát triển của thùy chẩm – một bộ phận nằm phía sau của bộ não con người – là nơi tiếp nhận thông tin đến từ thị giác. Thùy chẩm thu nhận các hình ảnh, sắc màu, hình khối bằng mắt. Bằng cách kích thích sự phát triển của thùy chẩm, cha mẹ có thể nuôi dưỡng năng khiếu nghệ thuật của con trẻ bằng phương pháp tự nhiên nhất, đồng thời giúp bé có thể học tốt các môn học liên quan đến nghệ thuật như văn học, hội họa, âm nhạc... Thiên hướng nghệ thuật có thể bộc lộ từ rất sớm, và Tiệm nhuộm của bác Cú sẽ có thể giúp cha mẹ rất nhiều trong việc này đấy!
Giá trị mà Tiệm nhuộm của bác Cú mang lại là giá trị nhiều lớp, tương tác cùng với các bộ truyện ehon khác tạo ra một thế giới quan vừa ngộ nghĩnh, vừa chân thực cho bé, đưa bé đến không gian sáng tạo vô hạn, là môi trường giàu dinh dưỡng để giúp “ươm mầm” trí tuệ cho trẻ. 

 

"Tiệm nhuộm của bác Cú" mang lại bài học nhân văn cho trẻ


Đôi nét về tác giả cuốn sách Tiệm nhuộm của bác Cú – Suzuki Mio


Suzuki Mio – tác giả Tiệm nhuộm của bác Cú là một cái tên không quá xa lạ với độc giả quan tâm đến dòng sách ehon. Với những kiến thức thu nhận được từ nền giáo dục Nhật Bản, Suzuki Mio đã xây dựng nên những bộ sách Ehon giúp phát triển toàn diện trí não của bé ngay từ khi con hãy còn nằm trong bụng mẹ. Với ngôn từ gần gũi, đơn giản cùng trí tưởng tượng đầy màu sắc Tiệm nhuộm của bác Cú hay những tác phẩm khác của Suzuki Mio đều nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo cha mẹ có con từ 0 – 6 tuổi.


Với sự kết hợp cùng Wabooks, tác phẩm Tiệm nhuộm của bác Cú đến từ tác giả Suzuki Mio sẽ giúp ích rất nhiều cho phụ huynh Việt trong việc tìm ra phương pháp giáo dục con cái từ sớm, nhất là khi nền giáo dục của Việt Nam có nhiều nét tương đồng với đất nước mặt trời mọc.


Yên tâm với chất lượng sách Tiệm nhuộm của bác Cú


Nhiều cha mẹ lo ngại việc tiếp xúc với giấy hay mực in sớm sẽ ảnh hưởng không tốt đến làn da vô cùng nhạy cảm của trẻ, tuy nhiên với Tiệm nhuộm của bác Cú hay những cuốn ehon khác của Wabooks, các mẹ sẽ có được sự yên tâm tuyệt đối nhờ sự chăm chút của đội ngũ phát triển sản phẩm. Mực in truyện được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu từ Nhật Bản, được chứng nhận an toàn với trẻ em. Khổ giấy vuông 20 cm x 20cm vừa tầm tay cầm của trẻ, chất liệu giấy C150 dày dặn sẽ khiến bé thoải mái chơi đùa với các trang giấy mà không sợ nhàu rách nhanh chóng. Khi con đã biết tự đọc, tập cho con thói quen giữ gìn sách sạch sẽ, không nhăn cũng là rèn luyện tính cẩn thận cho các bé.


Kết luận


Các sắc màu rực rỡ trong Tiệm nhuộm của bác Cú điểm tô vào thế giới của con trẻ những nét vui tươi, ấm áp và khơi gợi năng khiếu nghệ thuật cho bé.
Không chỉ là phương tiện để dạy học cho con, ehon Tiệm nhuộm của bác Cú còn tạo ra khoảng thời gian ấm áp để cha mẹ vừa dạy con học, vừa chơi cùng với con sau một ngày lao động mệt nhọc.


Cuốn sách ehon Tiệm nhuộm của bác Cú chắc chắn là một gợi ý tốt cho những bậc cha mẹ muốn khởi đầu việc dạy học cho con bằng ehon.

Đặt mua sách ngay tại đây để được ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ 5% kèm dịch vụ hậu mãi miễn phí trọn đời từ Wabooks nhé: http://bit.ly/2GeG1Kl

Đánh giá sản phẩm

WABOOKS - SÁCH NHẬT BẢN

Liên hệ với chúng tôi

0838101000

YÊU CẦU TƯ VẤN