Ehon Kenta: Trượt băng

Thương hiệu: Wabooks
Loại: Ehon Kenta

39.000₫

“Kenta trượt băng” là một trong 6 đầu sách thuộc bộ Ehon “Chơi thể thao cùng Kenta nào”. Bộ sách phù hợp với các bé trong lứa tuổi từ 6-8 tuổi, khơi gợi cho trẻ niềm yêu thích các môn thể thao ngoài trời. 

 

  • Share link:

Chi tiết sản phẩm

Kenta trượt băng: Xóa tan cái nóng mùa hè với Kenta nào

 

“Kenta trượt băng” là một trong 6 đầu sách thuộc bộ Ehon “Chơi thể thao cùng Kenta nào” kể về việc bạn nhỏ Kenta tập luyện thể thao trong mùa hè, bao gồm: Kenta thi chạy, Kenta học bơi, Kenta leo núi, Kenta tập xe đạp, Kenta tập bóng chày, Kenta trượt băng. Bộ sách phù hợp với các bé trong lứa tuổi từ 6-8 tuổi, khơi gợi cho trẻ niềm yêu thích các môn thể thao ngoài trời. 

 

Bộ truyện Ehon “Cùng chơi thể thao với Kenta nào!” với sáu câu chuyện gắn liền với sáu hoạt động thể thao khác nhau của Kenta, cũng là sáu trải nghiệm vô cùng kỳ diệu mà các bé có thể cùng Kenta tham gia mỗi ngày.

 

Kenta trượt băng – Lý do để Kenta thích mùa hè hơn

 

Mùa hè đến và Kenta được nghỉ. Bạn ấy có thời gian để chơi cờ cùng Tatsu, nhưng bạn ấy vẫn muốn được chơi trò gì đó thú vị hơn ở một nơi mát mẻ hơn. Vừa lúc đấy, Takeshi đến và rủ hai bạn ấy đi chơi. Không biết bạn ấy có nơi nào thú vị chút không nhỉ?

 

Kenta trượt băng là lý do để các bạn nhỏ yêu thích mùa hè

 

Kenta mở cửa, thấy Takeshi đã đứng sẵn ở cửa và trên tay cầm một đôi giày kỳ lạ. Đôi giày trông rất chắc chắn và có đế như một chiếc rãnh kim loại. Bạn ấy lớn reo lên: “Các cậu có muốn đi chơi thể thao với tớ không?”. 

 

Trượt băng là gì nhỉ? Kenta chỉ biết đó là một môn thể thao chuyên biệt và phải trượt trên sân băng. Kenta thì chưa được chơi môn thể thao này bao giờ, nhưng suy nghĩ được trượt chơi và nằm trên sân băng mát lạnh thì cũng cũng rất vui. 

 

Quả đúng như dự đoán, đến sân băng, Kenta đã thấy bao nhiêu là người. Ai cũng muốn được chơi ở nơi mát lạnh trong mùa hè nóng nực thế này. Kenta xỏ giày và bước những bước đi đầu tiên trên mặt băng. “Ối..ối…ối, sao mà trơn quá đi” – Kenta hốt hoảng. Nhìn sang bên cạnh, Takeshi và Tatsu đã trượt được mấy vòng rồi. Tatsu mới chơi mà đã đi được rồi này, Kenta cũng phải cố lên mới được. 

 

Takeshi truyền cho Kenta một bí mật khi tập trượt băng lần đầu tiên, đó chính là hãy bám vào tường sân băng để đi cho quen. Cảm giác đi trên băng cũng lạ thật đấy. Giờ thì đến lượt Takeshi hướng dẫn Kenta trượt rồi. Đầu tiên phải trùng gối xuống và trượt thật nhẹ để tránh bị ngã. Dù đã cẩn thận hết mức nhưng Kenta vẫn không thể tránh khỏi cú ngã nhào ra sàn. Oạch, ê mông quá đi…

 

Bỗng dưng sân băng có một cậu bé cao lớn xuất hiện trở thành tâm điểm của mọi người. Thân hình cao lớn đấy lướt đi thật nhẹ nhàng cứ như đang bay vậy. Ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ sự khéo léo của bạn nam này và Kenta cũng vậy. Bạn ấy tiến đến và hỏi bạn nam cao lớn làm sao để trượt giỏi như thế. Kenta bất ngờ khi bạn nam ấy cầm tay và kéo tuột Kenta đi. 

 

Bị kéo đi nhanh quá, Kenta bắt đầu chóng mặt và đầu óc hơi quay quay. Hình như cách này không ổn, dù cảm giác thích thật nhưng chóng mặt quá. Có lẽ Kenta lại phải học lại bài bản từ đầu thôi. Không thể để Takeshi và Tatsu đứng cười mình như thế này nữa đâu.

 

 

Câu chuyện “Kenta trượt băng” góp phần khơi gợi trong các bé niềm yêu thích các hoạt động thể thao. Khi biết được chơi trên sân băng rất mát, cảm giác di chuyển trên sân băng rất thú vị và nếu trượt băng giỏi thì mọi người rất ngưỡng mộ, Kenta đã rất hứng thú đấy. Bên cạnh những niềm vui đó, việc chơi thể thao còn giúp các bé rèn luyện sức khỏe, tăng độ dẻo dai, biết hình thành tư duy quan sát,… và còn khiến các con tránh xa được những trò chơi điện tử có hại cho cơ thể và cả tâm trí các con nữa đấy.

 

Kenta trượt băng giúp bé phát triển chức năng Thùy Đỉnh

 

Nội dung của câu chuyện có nhắc đến chi tiết Kenta rất ngưỡng mộ bạn nam cao lớn nhưng lại trượt băng nhẹ nhàng như bay. Chính sự ngưỡng mộ này đã hình thành trong Kenta tinh thần học hỏi những điều mới lạ mà mình chưa biết đến. Điều này không chỉ thể hiện trong thể thao mà là tinh thần được thể hiện bởi các em bé ham học học, thích thú tìm hiểu với cái mới. Nếu có đức tính này, đứa trẻ đó chắc chắn sẽ hiểu biết thật nhiều về thế giới. 

 

Cuối cùng, Kenta đã hạ quyết tâm phải học được cách trượt băng cho thật giỏi, quyết tâm hoàn thành những “bài học” cực kỳ mới mẻ đã trở thành động lực lớn đối với bản thân Kenta, khiến bản ấy có cảm giác vui sướng vì đã chinh phục được chính mình. 

 

Đây chính là nét tính cách đặc biệt của các em bé trong độ tuổi này. Kenta rất năng động nhưng cũng có phần nghi ngại khi trải nghiệm những điều mới lạ và cũng rất thích được tận hưởng cảm giác chiến thắng, cảm giác chinh phục được điều gì đó và chứng tỏ rằng bản thân mình sắp trở thành người lớn, được công nhận thành quả của bản thân mình. 

 

Các hoạt động thể thao đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển thể chất của mỗi em bé, vì vậy việc khuyến khích con tham gia các hoạt động thể thao cũng được bố mẹ quan tâm không kém so với việc phát triển trí tuệ hay cảm xúc cho trẻ. Các môn thể thao hay các hoạt động ngoài trời là một trong những phương pháp tích cực nhất để con có một cơ thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh. 

 

Ưu điểm nổi bật của bộ Ehon “Chơi thể thao cùng Kenta nào!”

 

Bộ sách Ehon “Chơi thể thao cùng Kenta nào!” là bộ đầu tiên mà Wabooks phát hành với chức năng phát triển phần Thùy Đỉnh ở não bộ của các em bé. Thùy Đỉnh đóng vai trò kiểm soát chức năng vận động toàn thân, sự linh hoạt của cơ khớp ngón tay và cổ tay, xử lý tổng hợp thông tin cảm giác, mô phỏng động tác mới, nắm bắt quy trình lắp ghép tinh xảo; ảnh hưởng lớn phản xạ cơ thể, sức bền, khả năng giữ thăng bằng. Đây chính là thùy có liên quan đến chỉ số VAK – phương pháp học tập hiệu quả nhất trong kết quả phân tích (phương pháp tiếp thu bằng vận động – kinesthetic learning). Bên cạnh đó, Thùy Đỉnh cũng giữ các chức năng liên quan đến cấu trúc ngữ pháp và sắp xếp câu.

 

Đồng thời, đây cũng là bộ truyện Ehon được vẽ bằng màu nước, mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới đối với các độc giả nhí. Những cuốn Ehon đầu tiên xuất hiện tại Nhật Bản cũng là những cuốn được vẽ bằng màu nước với đôi bàn tay khéo léo của những người họa sỹ, mang theo rất nhiều thông điệp nghệ thuật cũng như sự tỉ mỉ, trau chuốt cho từng trang truyện. Kế thừa điều đó, lần này Wabooks đã cho ra đời bộ truyện Ehon “Chơi thể thao cùng Kenta nào!” với những nét vẽ màu nước kết hợp được sự tinh tế của người họa sỹ với hơi thở hiện đại, hứa hẹn sẽ thu hút không chỉ các bé mà còn cả các bậc phụ huynh nhờ sự kết nối tuyệt vời giữa hai yếu tố nội dung và hình ảnh, tạo nên một cuốn sách chất lượng cho các em bé. 

 

Những cuốn Ehon thuộc bộ sách “Chơi thể thao cùng Kenta nào!” phù hợp cho các bé trong độ tuổi tiểu học. Khi đạt đến độ tuổi này, các bé sẽ không còn thích thú với những câu chuyện ngắn với nội dung lặp đi lặp lại nữa, vì khi đó con đã biết đọc và cũng biết thêm nhiều kiến thức về thế giới xung quanh. Vì vậy, truyện cho các bé thời điểm này cũng đòi hỏi phải có nội dung sâu sắc hơn, hướng con đến những giá trị nhân văn, cung cấp cho con các kỹ năng sống cần thiết. “Chơi thể thao cùng Kenta nào!” là một phần trong quá trình đó, đưa đến cho con các bài học về vận động, cùng con trải nghiệm những cảm giác vui chơi thỏa thích với các môn thể thao. Đó là lý do mà cuốn sách này có độ dài tăng lên đáng kể so với những cuốn Ehon đã xuất hiện của Wabooks. Sự thay đổi này dựa trên những nghiên cứu thực tế về khả năng tiếp nhận của trẻ em trong từng độ tuổi. Với lứa tuổi từ 6 – 8, các em bé đã có thể tiếp nhận nhiểu hơn những câu chuyện và ý nghĩa đằng sau nó, những câu chuyện nhiều chi tiết, có cốt truyện đã không còn làm khó được con vì trí nào con đã hình thành đủ khả năng logic để hiểu được từ đầu đến cuối câu chuyện một cách rõ ràng. 

 

Nếu lo lắng rằng cuốn Ehon 36 trang có thể hơi dài so với mỗi lần tập trung của con, mẹ có thể hoàn toàn yên tâm vì cả 6 cuốn Ehon thuộc bộ truyện này được bố trí với 3 trang nghỉ với tranh lớn, giúp con có khoảng thời gian nghỉ để tiếp nhận hoàn toàn nội dung phía trước và sẵn sàng để hiểu được nội dung của phần tiếp theo. Vì vậy, cuốn Ehon này là cuốn sách lý tưởng dành cho các em bé trong độ tuổi từ 6-8 tuổi. 

 

Các bạn nhỏ đừng quên đồng hành cùng Kenta để tận hưởng những điều tuyệt vời đó bằng cách đăng ký tại đây để nhận được sách nhanh nhất nhé. Ưu đãi lớn khi mua sản phẩm theo combo.

 

 

 

Xem thêm về sản phẩm của Wabooks tại Youtube: http://bit.ly/32j0XZD


 

Đánh giá sản phẩm

WABOOKS - SÁCH NHẬT BẢN

Liên hệ với chúng tôi

0838101000

WABOOKS - SÁCH NHẬT BẢN YÊU CẦU TƯ VẤN


WABOOKS - SÁCH NHẬT BẢN