Ehon Hasu: Chơi đoán hình

Thương hiệu: Wabooks
Loại: Ehon Hasu

39.000₫

Bộ sách Ehon: Những câu chuyện kỳ lạ của Hasu

 

Gồm 4 đầu sách phù hợp cho trẻ từ 3 - 6 tuổi, phát triển chức năng thùy trán: Hasu làm vườn, Hasu chơi đoán hình, Hasu đầu quần, Hasu đi cắm trại

Tác giả: Misaki Kirimaru

NXB Lao động - Xã hội

Khổ sách: 20cm x 20cm

Tiêu chuẩn an toàn: Mực in dầu dậu nành, góc sách bo tròn

Giá bìa: 156.000 đồng/ 4 cuốn

  • Share link:

Chi tiết sản phẩm

Cùng đọc sách Ehon Hasu chơi đoán hình để phát triển trí sáng tạo siêu đẳng


Cuốn sách Ehon Hasu chơi đoán hình là một trong 4 cuốn sách thuộc bộ Ehon Những câu chuyện kỳ lạ của Hasu, gồm: Hasu làm vườn, Hasu đầu quần, Hasu đi cắm trại và Hasu chơi đoán hình. Bộ 4 cuốn sách phù hợp cho trẻ em lứa tuổi từ 3 – 6,  là “ngòi châm” giúp con bùng nổ sự sáng tạo trong bản thân mình. 


Hasu chơi đoán hình – cuốn sách Ehon giúp trẻ em phát huy trí tưởng tượng


Hôm nay, Hasu được đi tham quan với các bạn ở trường mẫu giáo.  Điều này làm bạn nhỏ vô cùng phấn khích vì đây là lần đầu tiên trong đời, Hasu được nhìn thấy nhiều loài động vật đến thế. Trong vườn thú có cả các con vật quen thuộc, có cả những con vật lạ nữa. Thật là vui quá!


Không chỉ được ngắm nhìn các bạn động vật, Hasu còn được trải nghiệm cho chúng ăn nữa. Đang ngẩn ngơ cho hươu cao cổ gặm một nhành lá non, Hasu bỗng nghĩ ra một trò chơi thú vị. Hasu mong nhanh về nhà để được chơi trò này cùng mẹ.

 

Nhận ngay quà tặng phát triển trí tuệ cho con TẠI ĐÂY


Vừa về đến nhà, Hasu đã kéo áo mẹ và rủ: “Mẹ ơi, mẹ chơi đoán con vật với con đi!”. Nhưng mẹ vẫn đang nấu ăn trong bếp, thế nên mẹ nhẹ nhàng nói: “Mẹ đang nấu ăn mà, lát nữa mẹ sẽ chơi với Hasu nhé!”. Thế mà Hasu không chịu, chắc vì bạn ấy đang quá hào hứng với trò chơi mà mình tự nghĩ ra: “Nhưng con muốn chơi ngay bây giờ cơ!”. Cuối cùng, nhận thấy sự háo hức trong mắt con trai, mẹ chấp nhận chơi với Hasu một lát. 

 

Hasu chơi đoán hình – cuốn sách Ehon giúp trẻ em phát huy trí tưởng tượng

 

Hasu mừng húm, liền cúi đầu xuống và liếm nước trong cốc làm nước bắn tung tóe ra ngoài. Nhưng cậu bé chẳng hề bận tâm đến điều đó mà vẫn thích chí hỏi mẹ: “Đố mẹ, đây là con vật nào?”. Mẹ đoán ngay là con mèo, nhưng hình như không đúng ý Hasu rồi. Cậu bé muốn diễn tả cho mẹ xem con hổ kia.


Vì mẹ không đoán được nên Hasu sẽ làm con vật khác. Cậu bé đứng yên một chỗ nhưng thân trên thì lắc lư hai bên, hết ngẩng lên rồi lại chúi xuống như đang cúi chào ai đó. Cậu bé lại khoái chí hỏi mẹ: 
-    Đố mẹ, đây là con vật nào?
-    Hừm, khó quá, mẹ chịu thôi – mẹ cậu bé nhăn nhó.
-    Là con vẹt đó – Hasu giậm châm.


Mẹ chùi tay vào tạp dề và lắc đầu: “Mẹ không biết đâu” rồi tiếp tục với tay lên kệ để lấy bát. Hasu a lên một tiếng rồi lấy hai tay chắp lại và giơ cao lên đầu, uốn éo thân mình rồi đố mẹ đây là con vật nào. 
-    Có phải là con bọ ngựa không? – mẹ dò xét.
-    Mẹ sai rồi, đó là con trăn – Hasu nhăn mặt. 
Mẹ chẳng đoán đúng con vật nào cả, Hasu tức giận: “Tại sao mẹ cứ không đoán được vậy?”. Trái lại với vẻ tức giận của Hasu, mẹ xoa đầu cậu bé và từ tốn trả lời: “Làm sao mẹ hiểu được con đang tả con vật nào chứ!”. Hasu phụng phịu: “ Con đã làm dễ hiểu vậy rồi mà”.


Trong lúc đó, mẹ nhờ Hasu dọn bàn ăn. Cậu bé mang bát ăn đặt lên bàn, rồi tiện lấy hai chiếc bát úp lên lưng rồi gọi mẹ:
-    Đố mẹ, đây là con vật gì?
-    Là con ốc sên hả?
-    Mẹ lại đoán sai rồi, đây là con lạc đà. 


Hasu đặt hai tay lên đầu vẫy vẫy, mẹ đoán là con thỏ, nhưng thực ra Hasu muốn tả con voi. Không đoán đúng được con vật nào, mè bèn giao hẹn chơi thêm cùng Hasu thêm một lần cuối cùng thôi. Lúc đang đội đôi bao tay lên đầu, Hasu bỗng nghe thấy tiếng bố gọi từ xa, thế là Hasu chạy vụt đi đón quà từ bố và kết thúc trò chơi đoán hình với mẹ. 


Sách Ehon Hasu chơi đoán hình tốt cho sự phát triển trí não của trẻ


Giống như nhiều bạn nhỏ trong độ tuổi mẫu giáo, cậu bé Hasu trong cuốn sách Ehon Hasu chơi đoán hình đã thể hiện đúng tính cách  tinh nghịch, sáng tạo vô biên. Với các em bé đang trong giai đoạn nhận biết thế giới, không có điều gì là kỳ lạ bởi dưới mắt các con, mọi vấn đề có thể giải thích bằng trí tưởng tượng siêu đẳng. Có lẽ vì thế, khi Hasu giả làm con vật, bạn ấy ấm ức lắm khi mẹ đoán mãi chẳng ra con vật nào, mặc dù Hasu đã làm giống ơi là giống. Hasu cũng không biết rằng, trong mắt mẹ, Hasu giả con vật nào cũng rất đáng yêu.


Câu chuyện Ehon Hasu chơi đoán hình còn là công cụ giúp bố mẹ khai phá sự sáng tạo trong con. Dưới lăng kính của bạn nhỏ Hasu, mọi việc được đơn giản hóa đi rất nhiều. Con voi có hai chiếc tai lớn luôn ve vẩy, con rắn uốn mình trườn bò, bạn vẹt thì gật gù trên cành cây,…  Những chi tiết rất nhỏ ấy từ các bạn động vật đã lọt vào tầm quan sát của Hasu, khiến cho bạn ấy phải tìm cách diễn tả cho mẹ hiểu, dù là đội bát lên lưng hay úp găng tay lên đầu. Mẹ thấy không, các bạn nhỏ quan sát thế giới xung quanh rất kỹ và liên tưởng chúng ra những điều rất thú vị. Điều này chứng minh rằng trẻ đã bắt đầu phát triển tư duy logic, nhận dạng được loài vật, con vật xung quanh, đồng thời biến chúng trở nên gần gũi với cuộc sống hằng ngày đấy.

 

Nhận ngay quà tặng phát triển trí tuệ cho con TẠI ĐÂY


Câu chuyện mà mẹ và bé bắt gặp trong cuốn Ehon Hasu chơi đoán hình chắc hẳn cũng là một trong những mẩu chuyện mà mẹ bắt gặp thường ngày. Dù mẹ bận rộn với biết bao công việc nhưng em bé nhà mình luôn muốn được trò chuyện, được chơi đùa cùng mẹ, được khoe với bố mẹ những điều hay ho mà con mới phát hiện ra. Vì thế, bố mẹ hãy nhớ luôn dành thời gian hằng ngày để bên cạnh con, lắng nghe con nhé! Điều đó sẽ giúp bố mẹ hiểu thêm rất nhiều điều về thế giới trẻ thơ đấy. 

 

Sách Ehon Hasu chơi đoán hình tốt cho sự phát triển trí não của trẻ


Và dù bố mẹ có vô cùng bận rộn thì cũng đừng coi mong muốn được chơi cùng bố mẹ của con là phiền phức nhé, con chỉ muốn khoe cho bố mẹ biết thế giới của con lại vừa thu nhận thêm được một thông tin mới vô cùng hay ho. Hãy khuyến khích con nhiều hơn nữa để trẻ tiếp tục phát huy trí sáng tạo siêu đẳng của mình nhé!


Đặc biệt, bộ sách “Những câu chuyện kỳ lạ của Hasu” còn được nghiên cứu để phát triển chức năng Thùy Trán – phần thùy não chịu trách nhiệm về tư duy logic, tư duy trừu tượng, lập luận, xử lý từ ngữ, hình dung, tưởng tượng; hình thành khái niệm và ý tưởng, tư duy sáng tạo và trực quan, năng lực xử lý các con số. Trò chơi đoán hình của Hasu tưởng đơn giản những cũng đã góp phần cùng cậu bé nắm bắt tốt hơn về thế giới xung quanh, khai thác chức năng liên tưởng, tưởng tượng của não bộ một cách hiệu quả. 


Qua chuyến đi chơi vườn bách thú, Hasu đã biết thêm rất nhiều bạn động vật mới, thêm vào đó lại học được cả cách bắt chước sao cho giống các bạn ấy nữa. Trí tưởng tượng của Hasu mới thật phong phú làm sao!


Những trò ngịch ngợm của các em bé như Hasu trong câu chuyện Ehon “Hasu chơi đoán hình” chắc chắn sẽ khiến bố mẹ nghĩ rằng con mình “thừa” năng lượng, nhưng bố mẹ đừng lo, bởi vì đó chính là dấu hiệu rõ ràng nhất con phát ra để bố mẹ hiểu rằng: bé học được rất nhiều điều từ thế giới xung quanh. Khuyến khích con để não bộ trẻ ngày càng phát triển với những giá trị tuyệt vời này nhé!

 

Tìm hiểu thêm về bộ sách phát triển trí não và tâm hồn cho con TẠI ĐÂY.

Đánh giá sản phẩm

WABOOKS - SÁCH NHẬT BẢN

Liên hệ với chúng tôi

0838101000

WABOOKS - SÁCH NHẬT BẢN YÊU CẦU TƯ VẤN


WABOOKS - SÁCH NHẬT BẢN