Sach-ehon-wabooks Sach-ehon-wabooks

Click chuột lên hình để phóng to

Ehon Đi đâu thế: Cá vàng đi đâu rồi nhỉ?
Ehon Đi đâu thế: Cá vàng đi đâu rồi nhỉ?
Ehon Đi đâu thế: Cá vàng đi đâu rồi nhỉ?
Ehon Đi đâu thế: Cá vàng đi đâu rồi nhỉ?

Ehon Đi đâu thế: Cá vàng đi đâu rồi nhỉ?

Mã sản phẩm: E00069 WABOOKS - CHUYÊN GIA SÁCH EHON
Thương hiệu: Wabooks
Tình trạng: Còn hàng

Nhà phát hành: Wabooks

Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên

Tác giả: Suzuki Mio

Giấy C150 dày, khó nhàu rách

Mực in thành phần dầu hạt lanh, không chứa chì và thủy ngân

Sách bo góc an toàn cho bé

39.000₫

Bạn cần tư vấn?

Hỗ trợ trực tuyến

Để được hỗ trợ tốt nhất. Hãy gọi

HOẶC

Chat hỗ trợ trực tuyến

Chat với chúng tôi
Mô tả

Ehon “Cá vàng đi đâu rồi nhỉ” – Trốn tìm với cá vàng Fumi

 

Cuốn Ehon "Cá vàng đi đâu rồi nhỉ?" mang lại cho các bé một trò chơi vừa vui vẻ, lại giúp bản thân nhận diện được vị trí trong không gian tốt hơn. Tại sao không bắt đầu ngay bây giờ nhỉ?

Các bé thích chơi trốn tìm đâu hết rồi nhỉ? Cùng ra đây chơi với cá vàng Fumi nào. Bây giờ tớ các bé sẽ đếm đến 10 và cá vàng Fumi sẽ bắt đầu đi trốn xem các bé có tìm ra được Fumi không nhé!

 

Ehon là gì nhỉ?

 

Ehon là một loại sách thiếu nhi có nguồn gốc từ Nhật Bản, được coi là phương tiện giao tiếp tốt nhất cho cha mẹ với các bé độ tuổi từ 0 - 6 tuổi. Bằng các cuốn sách ehon với những màu sắc và hình vẽ sinh động, đáng yêu, ehon sẽ cùng cha mẹ chứng kiến những sự tiến bộ của con hằng ngày. Với hình vẽ không hề phức tạp, ehon dễ dàng khiến các bé có thể tiếp cận các nội dung cuốn sách, vừa sức và phù hợp để các bé bắt đầu làm quen với sách.

 

Đề tài của ehon là những câu chuyện về tình cảm gia đình, bạn bè, hoặc những câu chuyện cổ tích giàu tính nhân văn và mang tính giáo dục cao sẽ giúp ích rất nhiều trong việc mang đến cho con một lăng kính tốt để bé nhìn qua đó, sẽ thấy được sự tươi vui, thú vị của cuộc sống mà trẻ đang dần bước vào. Hơn thế nữa, hệ thống nhân vật trong các bộ truyện ehon thường là những con vật quen thuộc, là thiên nhiên cây cỏ xung quanh, hoặc là những nhân vật hư cấu nhưng lại rất đáng yêu ngộ nghĩnh. Những nhân vật này là sẽ những người bạn gắn bó với quá trình lớn lên của trẻ, dẫn dắt trẻ vào thế giới của các bạn ấy để tìm hiểu những điều thú vị xung quanh đó.

 

Đọc sách cùng con, bố mẹ sẽ có thời gian để trò chuyện, thâm nhập vào thế giới bé thơ ngộ nghĩnh, đáng yêu nhưng thực ra vẫn đang ươm lên những mầm tri thức, tình cảm đầu tiên. Hằng ngày, bằng giọng đọc trầm ấm của cha mẹ, trẻ sẽ nhận thấy sự quan tâm đầy tình yêu thương, ấm ấp, hình thành những tình cảm đầu tiên mà không cảm thấy gò bó, áp lực so với việc phải ngồi vào bàn học với những lời giáo huấn sách vở mà thiếu đi tính thực tế . Các câu chuyện tuy có nôi dung đơn giản nhưng lại gửi gắm các câu chuyện nhẹ nhàng, mang tính giáo dục cao.

 

Ehon góp phần rất lớn trong quá trinhg hình thành thói quen đọc sách từ nhỏ của trẻ, bởi nếu khơi gợi được sự hứng thú với những cuốn ehon, trẻ sẽ yêu thích việc khám phá những nội dung trong sách, sau này sẽ trở thành niềm đam mê tìm hiểu tri thức. Con học giỏi hơn, tư duy tốt hơn nhờ ehon, cha mẹ sẽ thật sự kiểm nghiệm được tác dụng của ehon với một quá trình áp dụng kiên trì.

 

Cùng đi tìm bạn Cá Vàng nào!

Cuốn sách Ehon Cá vàng đi đâu rồi nhỉ? phù hợp cho bé từ 0 - 6 tuổi

 

“Cá Vàng đi đâu rồi nhỉ” là cuốn sách nằm trong bộ truyện  “Đi đâu thế” của tác giả Michiko Kaito gồm 3 cuốn “Cá Vàng đi đâu rồi nhỉ?”, “Khủng Long đi đâu rồi nhỉ?” và “Bạn Sao đi đâu rồi nhỉ?”. Ba bạn Cá Vàng, Khủng Long và Sao cùng chơi trốn tìm với các bạn nhỏ, nhưng mỗi người lại trốn mỗi nơi khác nhau, mỗi bạn lại “làm khó” các bé với những khung cảnh khác biệt.

 

Đầu tiên, hãy chơi cùng bạn Cá Vàng nhé. Bạn cá vàng tên là Fumi. Fumi có cái thân tròn mẩy, vàng óng, có cái mũ xinh xinh đội đầu và có cái đuôi bé bé ngoe nguẩy để có thể bơi trong nước. Bạn Fumi là chú cá đến từ thế giới nước đến làm bạn với các bé đó.

 

Bạn Fumi trong “Cá vàng đi đâu rồi nhỉ” rất thích làm người đi trốn trong trò chơi trốn tìm đấy nhé. Bạn ấy muốn thử xem bằng cách ẩn mình khéo léo của mình, các bạn nhỏ có thể nhanh mắt, nhanh trí đến cỡ nào để tìm được bạn ấy. Lúc thì Fumi trống cùng những quả chanh vàng tươi, lúc thì trốn trong bức rèm đầy những chấm tròn, khi thì lại “trèo “ lên cả khung tranh treo trên tường hay tờ giấy vẽ trên bàn học. A, có lúc Fumi ẩn mình vào cốc kem lạnh có đầy siro ngọt lịm, hay cuộn tròn trốn trong các viên kẹo đầy màu sắc, có lúc lại biến thành con cá bông to đùng trong máy gắp thú. Bạn Fumi cũng rất nhanh đấy nhé, bạn ấy di chuyển suốt từ nơi này đến nơi khác, đem đến bất ngờ thực sự cho các bé đấy. Ai mà biết được Cá Vàng Fumi sẽ chui vào hũ kẹo hay gắn mình vào trong khung tranh được nhỉ. Nhờ sự nhanh nhẹn đó của Fumi, các bạn nhỏ sẽ phải vận động hết khả năng quan sát để tìm được nơi bạn ấy đang trốn.

 

Bằng cách tham gia vào trò chơi trốn tìm cùng bạn Fumi, các bé sẽ được khám phá các không gian khác nhau. Đến cuối cùng, các bạn nhỏ có thể nhận ra Fumi có hình dạng giống như các hành tinh đang miệt mài bay trên bầu trời.

 

Không chỉ luyện cho trẻ sự nhanh nhạy của thị giác, “Cá vàng đi đâu rồi nhỉ” góp phần hình thành tư duy logic. Trẻ sẽ thắc mắc tại sao bạn cá vàng Fumi có thể trốn ở chiếc rèm hay trong cốc kem mát lạnh kia nhỉ. Tại sao Fumi vẫn ở đấy mà mình mất một lúc mới nhìn thấy nhỉ?,… À, thì ra Fumi trông giống như họa tiết chấm trong trên chiếc rèm, và Fumi cũng giống với viên kem màu vàng trên cốc kia. Từ đó, bé sẽ nhận biết được sự tương đồng giữa các vật thể, hình khối trong thế giới xung quanh. Đây là một cách tuyệt vời để nâng cao khả năng quan sát, tìm hiểu các vật thể xung quanh mình. Sẽ đến lúc bé thấy quả bóng tròn trông giống bạn Fumi nhỉ, hay quả bóng bay trên trời chằng khác gì Fumi đang vùng vẫy trong nước vậy,…Nhờ sự liên tưởng từ các điểm tương đồng đó, trí tưởng tượng của trẻ sẽ phát triển lên một bậc nữa, đem đến sự bất ngờ kỳ diệu.

 

Để kích thích con trong quá trình đọc “Cá Vàng đi đâu rồi nhỉ”, bố mẹ cũng có thể tham gia vào trò chơi đi tìm Fumi cùng bé. Khi bé đã bắt đầu quen dần với việc đọc cuốn sách này, cùng với con, bố mẹ hãy thử tham giao trò chơi ai tìm được Fumi nhanh hơn đẻ quan sát phản ứng của trẻ nhé. Đây là một thử thách nho nhỏ để tử độ nhanh nhẹn của trẻ đấy.

 

Thêm vào đó, trẻ lại có thêm điều kiện nhận biết thêm các đồ dùng xung quanh, như khung tranh hay hành tinh là những khái niệm còn khá mới mẻ với trẻ. Khi được nhắc tên trong khi tìm hiểu “Cá vàng đi đâu rồi nhỉ”, trẻ sẽ tò mò tìm hiểu hành tinh là gì, và biết đâu lại phát hiện một mối quan tâm mới từ đây. Cách dẫn dắt khéo léo từ vấn đề này sang vấn đề khác của bố mẹ là sự khơi gợi tuyệt vời cho năng lực khám phá của trẻ.

Cá Vàng đi đâu rồi nhỉ?, các bé đã tìm thấy chưa

 

“Cá vàng đi đâu rồi nhỉ” giúp phát triển chức năng thùy chẩm

 

“Cá vàng đi đâu rồi nhỉ” là cuốn sách được phát triển với mục đích chính là tạo nên các tác động tích cực lên vùng thùy chẩm trong bộ não trẻ. Thùy chẩm là phần sau cùng của não và có liên quan tới các kích thích thị giác và thông tin, giữ chức năng quan sát tổng hợp xử lý thông tin và ghi nhớ qua thị giác, màu sắc đen, trắng, khoảng cách, hình ảnh không gian, di chuyển và nhận diện và thể kí hiệu biểu tượng chữ viết phần lớn thông qua việc tiếp xúc trực tiếp bằng thị giác và ở dạng tích hình ảnh. Thùy Chẩm đóng vai trò quan trọng trong khả năng tiếp thu học tập thông qua thị giác, giúp trẻ xử lý các thông tin về hình dáng, màu sắc, khoảng cách các đồ vật, nhận diện biểu tượng và kí hiệu. Điều này có thể giúp con bộc lộ được năng khiếu thẩm mỹ rất tốt sau này. Đây chính là thùy có liên quan đến chỉ số VAK – phương pháp học tập hiệu quả nhất trong kết quả phân tích (phương pháp tiếp thu bằng thị giác – visual learning).

 

Bố mẹ hãy cùng tham gia vào quá trình khám phá cuốn ehon “Cá vàng đi đâu rồi nhỉ” hay các cuốn sách khác để cùng chơi, cùng gia nhập vào thế giới của trẻ, phát hiện ra nhiều điều thú vị trong thế giới trong sáng đó của trẻ. Trẻ sẽ rất thích được đọc sách cho nghe, được hướng dẫn để chơi các trò chơi cùng hình khối, màu sắc, âm thanh trong cuốn sách ehon. Có nhiều cách để cha mẹ có thể khơi gợi hứng thú và sự tập trung cho con, ví dụ như trong quá trình đọc, cha mẹ hãy đặt các câu hỏi tương tác nhẹ nhàng như “Đố con nhìn thấy bạn cá vàng Fumi ở đâu”, “Con có thể chỉ cho bố/mẹ thấy bạn cá vàng đang trốn ở đâu được không, bố/mẹ chưa thể tìm thấy” khiến con chú ý hơn đến việc đọc sách. Tuy nhiên, bố mẹ cũng không nên đặt các câu hởi mang tính chất “kiểm tra”, “khảo bài” khiến trẻ cảm thấy áp lực đối với việc đọc. Mỗi ngày, bố ẹm hãy dành từ 5 – 10 - 15 phút là đủ để giúp trẻ ghi nhớ một cách hiệu quả. Cùng đọc sách và theo dõi phản ứng của trẻ, bố mẹ đóng vai trò cực quan trọng trong việc uốn nắn hành vi, hình thành tính cách cho con. Đồng thời, đây cũng là một biện pháp hiệu quả để bé và cha mẹ giao tiếp, tìm hiểu thế giới của nhau, gắn kết tính cảm gia đình.

 

“Cá vàng đi đâu rồi nhỉ” cực kỳ an toàn cho trẻ em

 

Nếu trẻ ngậm sách, xé sách hay sở vào mực in thì có sao không nhỉ? Các bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề chất lượng của cuốn ehon “Cá vàng đi đâu rồi nhỉ” cũng như các cuốn ehon đến từ Wabooks bởi hiểu được đặc tính của trẻ em là ưa khám phá, công ty đã cố gắng phát triển sản phẩm an toàn, phù hợp nhất với trẻ. . Mực in truyện được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu từ Nhật Bản, được chứng nhận an toàn với trẻ em. Khổ giấy vuông 20cm x 20cm vừa tầm tay cầm của trẻ, chất liệu giấy C150 dày dặn sẽ khiến bé thoải mái chơi đùa với các trang giấy mà không sợ nhàu rách nhanh chóng. Khi con đã biết tự đọc, tập cho con thói quen giữ gìn sách sạch sẽ, không nhăn cũng là rèn luyện tính cẩn thận cho các bé. Sự chăm chút trong phát triển sản phẩm cũng là một điểm cộng để khách hàng có thể đặt niềm tin hoàn toàn vào tâm huyết trong việc truyền bá ehon đến trẻ em Việt Nam của Wabooks.

 

Kết luận

 

Tham gia trò chơi trốn tìm cùng cá vàng Fumi trong câu chuyện “Cá vàng đi đâu thế”, các bé sẽ thỏa sức khám phá thế giới với những đặc điểm riêng, biến hóa đa dạng để phát triển khả năng ghi nhớ cũng như nhận diện

 

Liên hệ với chúng tôi: 0838101000

Chat Chat
Hotline Hotline
Khuyến mãi Khuyến mãi
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0838101000