Loading

Những Điều Kỳ Diệu Của Cảm Xúc - Ngạc Nhiên Là Như Thế Nào Nhỉ?

Thương hiệu: Wabooks
Loại: EHON CẢM XÚC

Ehon Nhật Bản

Những Điều Kỳ Diệu Của Cảm Xúc là bộ Ehon dành cho trẻ từ 0 - 6 tuổi, chú trọng về việc dạy trẻ phân biệt các cảm xúc và gia tăng trí thông minh cảm xúc (EQ) của trẻ.

Mực in màu chiết xuất dầu đậu nành nhập khẩu Nhật Bản an toàn cho bé 

Giấy C150 dày khó nhàu rách

Tác giả: Fuku Mitsu

Phát hành: Wabooks

  • Share link:

Chi tiết sản phẩm

Những Điều Kỳ Diệu Của Cảm Xúc - Ngạc Nhiên Là Như Thế Nào Nhỉ?

Việc nuôi dưỡng cảm xúc ở trẻ nhỏ cũng quan trọng như việc phát triển trí tuệ. Tuy nhiên, cha mẹ thường chú trọng thiên lệch về sự thông minh, thay vì dành thời gian cho cảm xúc của trẻ phát triển đúng đắn. 

 

Trong cuộc sống, không chỉ chúng ta giải quyết vấn đề thông minh như thế nào, mà chúng ta còn phải quản lý cảm xúc bản thân, cũng như với những người xung quanh khi có sự tương tác hai chiều về cách giải quyết vấn đề của chúng ta. Những bài học này là cần được luyện tập khi trẻ còn nhỏ.

 

Bên cạnh việc học kiến thức, trẻ cần phải được dạy làm sao tương tác và giao tiếp tốt với các trẻ khác. Khi được dạy tốt điều này, trẻ sẽ có cách nhìn vấn đề toàn diện hơn và hành vi ứng xử sẽ khôn ngoan hơn. 

 

Não bộ trẻ trước 5 tuổi phát triển với tốc độ rất nhanh, gần 85-90% cấu trúc não bộ đã được hoàn thiện trước 5 tuổi. Tuy nhiên, không chỉ nằm ở bao nhiêu tế bào thần kinh được tạo ra, mà làm cách nào các tế bào thần kinh học cách tạo một mạng lưới vững chắc và dày đặc. Chính sự tạo mạng lưới này sẽ làm một đứa trẻ trở nên toàn diện về mặt trí tuệ và cảm xúc.

 

Người phương Tây khi đến Nhật, ấn tượng của họ đối với trẻ em Nhật là "Trẻ em Nhật vừa trưởng thành vừa nghe lời". Để lí giải được cách dạy con của người Nhật, đầu tiên chúng ta phải lí giải được sự tự kiểm soát. Tự kiểm soát là việc có thể tự điều khuyển, giám sát tình cảm, hành động hay suy nghĩ của bản thân. Nói cách khác, cuốn sách này sẽ giúp bé hiểu được các cảm xúc của bản thân, từ đó thấu hiểu cảm xúc của người khác và làm tăng trí thông minh cảm xúc của trẻ (EQ).

 

Có thể hiểu khả năng kiểm soát là theo dõi cảm xúc, hành vi, suy nghĩ và sự quan tâm của bản thân đối với các sự việc, sự kiện diễn ra. Cũng có thể hiểu “tự điều chỉnh” là khả năng thực hiện theo những hướng dẫn hoặc kỳ vọng của người khác. Một số nghiên cứu về sự khác biệt trong việc phát triển sự tự điều chỉnh đã chỉ ra rằng, trẻ em Nhật thường định hình và phát triển các kỹ năng này sớm hơn so với trẻ em Mỹ.

 

Cuốn sách "Ngạc nhiên là như thế nào nhỉ?" giúp lý giải cho trẻ cảm xúc ngạc nhiên là gì dựa vào các tình huống thường xảy ra trong cuộc sống. Ngạc nhiên có thể là khi nhìn thấy những đám mây của hình thù ngộ nghĩnh hay vô tình bắt gặp một bạn khác mặc đồ giống hệt mình... Một khi đã hiểu thế nào là ngạc nhiên, các bé sẽ biết thừa nhận và tôn trọng những cảm xúc cá nhân đó và biết được cách tận hưởng những điều bất ngờ đầy màu sắc trong cuộc sống. Đây là bước tiền đề để trẻ làm quen với việc hòa nhập với môi trường tập thể khi lớn lên và học được cách đồng cảm với người khác.

Đánh giá sản phẩm

Thẻ tags

WABOOKS - SÁCH NHẬT BẢN

Liên hệ với chúng tôi

0838101000

YÊU CẦU TƯ VẤN